Cựu TT Pháp ám chỉ mối tình với công nương Diana

TP - Cựu Tổng thống Pháp Valery Giscard d’Estaing đã rời bỏ chính trường từ lâu và không mấy người còn nhắc đến ông nữa. Nhưng nay đột nhiên vị cựu Tổng thống 83 tuổi này bỗng trở nên nổi tiếng bởi cuốn tiểu thuyết “Công nương và Tổng thống” (The Princess and the President) của ông sẽ được phát hành vào ngày 1/10 tới.

Cựu Tổng thống Pháp Valery Giscard d’Estaing, người sẽ gây chấn động dư luận bởi cuốn sách ám chỉ mối tình bí mật giữa ông với công nương Diana
Cuốn tiểu thuyết nói về mối tình bí mật giữa Tổng thống Pháp và Công nương Anh. Người ta cho rằng ông Giscard d’Estaing đã ám chỉ đến chuyện tình vụng trộm của chính ông với công nương Diana, vợ của Thái tử Charles.

Theo tiết lộ của báo Le Figaro, cuốn sách đề cập đến chuyện vị Tổng thống  Pháp sang dự Hội nghị thượng đỉnh G7 tại Anh vào những năm 1980. Tại bữa tiệc chiêu đãi trong điện Buckingham, hai người đã gặp nhau giữa lúc công nương đang rất sầu não vì chồng đang có chuyện trăng hoa với người khác.

Trong đoạn trích được đăng tải trên tờ  “Le Figaro” số ra ngày 21/9, tác giả kể lại chuyện xảy ra tối đó: “Tôi đặt nụ hôn lên bàn tay nàng. Nàng nhìn tôi với ánh mắt nghi hoặc. Cặp mắt xanh mở to, ngạc nhiên...”. Rồi hai người còn đưa nhau về một vùng quê yên tĩnh ở Pháp, ông Giscard d’Estaing thường đi săn ở đó. “Tôi dịch cho nàng nghe tin trang nhất của tờ Điện tín buổi sáng “Công nương nước Anh qua đêm tại lâu đài của Tổng thống  Pháp”. Tôi vẫn còn nghe bên ai văng vẳng câu nói bằng tiếng Anh của nàng khi đó “Em muốn ông yêu em!”.

Cuốn sách cũng đề cập đến việc công nương tự kể về cuộc hôn nhân của mình: “Để em cho ông biết cảnh ngộ của em. Mấy ngày trước hôm cưới, người chồng tương lai của em nói thẳng với em là ông ấy có một người tình. Sau khi cưới em ông ấy sẽ tiếp tục qua lại với người phụ nữ ấy”.

Chấn động lớn nhất mà cuốn sách gây ra chính là việc tác giả ám chỉ chuyện này là có thật. Tổng thống đã yêu cầu công nương cho phép ông viết sách về chuyện tình giữa hai người và nàng đã đồng ý. Mở đầu sách, tác giả viết “Tuân theo lời hứa...”. Ông cũng viết ở cuối sách: “Nàng bảo tôi: Ông yêu cầu em cho phép ông viết chuyện này ra, em đồng ý nhưng ông cũng cần phải hứa với em...”.

Le Figaro cho rằng, tác phẩm của ông Giscard d’Estaing đã vượt quá tiêu chuẩn của một cuốn tiểu thuyết lãng mạn vì đã mô tả rất kỹ về hai nhân vật chính, những nơi hai người gặp nhau và cả về những nhân vật phụ - những yếu nhân cao cấp trên chính trường hai nước Anh và  Pháp.

Thu Thủy
(Theo Liên hợp báo)

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá