Cựu TT Philippine lên kế hoạch trở lại màn ảnh

TPO – Ông Joseph Estrada - người từng bị buộc tội nhận hối lộ khi còn đương chức tổng thống Philippine, thông báo hôm thứ Năm về kế hoạc trở lại màn ảnh rộng – nơi ông từng thu được thành công to lớn trước khi bước vào chính trường.

Ông Joseph Estrada

Ông Estrada cho biết, bộ phim đánh dấu sự trở lại của mình vẫn chưa được đặt tên và có thể sẽ bắt đầu vào tháng Năm tới.

Ông Estrada nói tại một cuộc họp báo ở Manila: “Tôi quyết định làm một bộ phim hài, bởi vì sự nghèo đói ngày càng gia tăng. Nhiều người đang phải khóc trong căn nhà của họ và tôi muốn họ cười khi xem bộ phim, điều đó có thể khiến cuộc đời họ tươi sáng”.

Bị lật đổ trong cuộc đảo chính có sự hậu thuẫn của quân đội vào năm 2001, ông Estrada sau đó đã bị toà án tối cao kết tội tham nhũng, rửa tiền, cản trở công lý và bị buộc tội biển thủ số tiền lên đến 4 tỉ pesos (97 triệu USD).

Ngày 11/9/2007, ông bị kết án chung thân và thụ án tại nhà vì lý do sức khoẻ, tuy nhiên ngày 25/10/2007 ông được tổng thống Gloria Arroyo ra lệnh ân xá sau 6 năm rưỡi giam giữ.

Ông Estrada đã lên kế hoạch một chiến dịch cho các phe đối lập trong cuộc bầu cử tổng thống sắp tới.

“Tôi đoán rằng năm 2010 sẽ là năm của các phe đối lập. Chúng tôi sẽ tiêu diệt chính phủ này bằng việc đưa tổng thống hiện tại xuống vị trí thấp nhất trong cuộc bầu cử của đất nước” – ông nói.

Tài ăn nói và sự nghiệp điện ảnh trải dài hơn 4 thập kỉ đã giúp Estrada nhận được sự yêu mến của hàng triệu người dân Philippine nhờ các vai diễn theo phong cách của người anh hùng Robin Hood.

Cựu TT 70 tuổi nói rằng ông có thể sẽ đóng vai một công nhân trở về từ nước ngoài trong bộ phim này, cốt truyện và kịch bản của của phim vẫn đang trong quá trình hình thành.

Bộ phim gần đây nhất của ông Estrada là vào năm 1989 khi vẫn còn là một thượng nghị sĩ.

Duy Nam
Theo Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá