Cựu Tư lệnh Không quân Vũ trụ Nga nhận nhiệm vụ mới

TPO - Hội đồng Liên bang (Thượng viện) Nga ngày 27/9 đã bỏ phiếu thông qua đề cử cựu Tư lệnh lực lượng Không quân Vũ trụ Nga, Thượng tướng Viktor Bondarev làm Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng và An ninh.

Ảnh: Tass
Ảnh: Tass

Như vậy, Thượng tướng Viktor Bondarev sẽ thay thế Victor Ozerov, người đứng đầu Ủy ban Quốc phòng và An ninh hiện nay, trong buổi tuyên thệ dự kiến diễn ra vào tháng 10 tới.

Hôm 26/9, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh miễn nhiệm Thượng tướng Viktor Bondarev khỏi cương vị Tư lệnh Lực lượng Không quân Vũ trụ Nga.

Sắc lệnh của Tổng thống Putin được đăng tải trên trang website thông tin pháp lý chính thức của chính phủ Nga nêu rõ: “Cách chức và trục xuất khỏi quân ngũ đối với Thượng tướng Viktor Bondarev, Tư lệnh Lực lượng Không quân Vũ trụ Liên bang Nga”.

Người được chỉ định tạm thời thay thế ông Bondarev là Phó Tư lệnh thứ nhất Lực lượng Không quân Vũ trụ, Trung tướng Pavel Kurachenko. 

Cựu Tư lệnh Không quân Vũ trụ Nga nhận nhiệm vụ mới - ảnh 1

Vì sao Tổng thống Putin miễn nhiệm Tư lệnh Không quân Vũ trụ?

"Miễn nhiệm chức vụ Tư lệnh Không quân Vũ trụ và cho ra khỏi quân đội đối với Thượng tướng Bondarev Viktor Nikolaevich", trên đây là thông báo được công bố trên cổng thông tin pháp lý chính thức của Liên bang Nga, do đích thân Tổng thống Vladimir Putin ký ban hành.

Truyền thông Nga ngày 27/9 khẳng định, việc miễn nhiệm khỏi vị trí Tư lệnh Không quân Vũ trụ Nga là nhằm chuẩn bị cho việc bầu Thượng tướng Viktor Bondarev làm Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng và An ninh thuộc Hội đồng Liên bang.

Trước đó, ngày 19/9, tướng Viktor Bondarev đã chính thức trở thành thành viên của Hội đồng Liên bang Nga.

Thống đốc khu vực Kirov, Igor Vasilyev cũng đã tăng quyền lực của Thượng tướng Bondarev với tư cách là Thượng Nghị sĩ của khu vực này.

Cựu Tư lệnh Không quân Vũ trụ Nga nhận nhiệm vụ mới - ảnh 2

THẾ GIỚI 24H: Putin cách chức Tư lệnh không quân Vũ trụ Nga

Ngày 26/9, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh về việc cách chức và buộc xuất ngũ đối với Tư lệnh Lực lượng Không quân-Vũ trụ Nga (VKS), Thượng tướng Viktor Bondarev.

Cựu Tư lệnh Không quân Vũ trụ Nga nhận nhiệm vụ mới - ảnh 3

Tư lệnh Không quân-Vũ trụ Nga nói về sức mạnh tiêm kích T-50

Chiến đấu cơ thế hệ thứ năm PAK FA (T-50) cho phép phi công thực hiện những kỹ thuật nhào lộn khó nhất trên không trung trong mọi điều kiện thực tế.

Cựu Tư lệnh Không quân Vũ trụ Nga nhận nhiệm vụ mới - ảnh 4

[ĐỒ HOẠ] Khám phá sức mạnh của Lực lượng Không quân Vũ trụ Nga

Lực lượng Không quân Vũ trụ Nga thành lập ngày 1/8/2015, trên cơ sở sáp nhập lực lượng Không quân và Phòng thủ vũ trụ.

Cựu Tư lệnh Không quân Vũ trụ Nga nhận nhiệm vụ mới - ảnh 5

Vì sao Không quân Vũ trụ Nga ‘giảm nhiệt’ ở Syria?

Bắt đầu từ nửa đêm ngày 1/5, Lực lượng Không quân Vũ trụ Nga (VKS) đã ngừng các chuyến bay tác chiến trong những vùng thu hẹp xung đột ở Syria phù hợp với Biên bản ghi nhớ.

Cựu Tư lệnh Không quân Vũ trụ Nga nhận nhiệm vụ mới - ảnh 6

Không quân Vũ trụ Nga hé lộ thời điểm nhận ‘rồng lửa’ S-500

Lực lượng Không quân - Vũ trụ Liên bang Nga sẽ được trang bị các hệ thống phòng không hiện đại S-500 trong tương lai gần.

Cựu Tư lệnh Không quân Vũ trụ Nga nhận nhiệm vụ mới - ảnh 7

Không quân Vũ trụ Nga đánh chặn cuộc tập kích của 150 máy bay

Trong đợt kiểm tra đột xuất, lực lượng Không quân Vũ trụ Nga đã đáp trả cuộc không kích giả định quy mô lớn của hơn 150 máy bay chiến đấu nhằm vào Thủ đô Moscow và các vùng công nghiệp trọng yếu của Liên bang.

Theo Tass

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá