Cựu vệ sĩ tố bác sĩ của Michael Jackson

TP - Alberto Alvarez, cựu vệ sĩ của Michael Jackson, đưa ra lời khai bất lợi cho bác sĩ Conrad Murray, tại ngày thứ 3 xét xử (30-9 theo giờ Việt Nam) tội ngộ sát ông vua nhạc pop ngày 25-6-2009. Ông Alvarez khai bác sĩ Murray xui mình tẩu tán một số lọ thuốc trước khi đội cấp cứu đến nơi.

Cựu vệ sĩ tố bác sĩ của Michael Jackson

Tiết lộ ảnh Michael Jackson lúc vừa qua đời
> Lại lùi phiên xử bác sỹ Michael Jackson

“Conrad Murray túm lấy một lô lọ thuốc và bảo tôi: Cho hết chúng vào túi! Thấy 1 cái túi bên phải, tôi cầm lấy, mở miệng túi và Conrad Murray thả tất cả số lọ thuốc vào trong”, nhân chứng nói. Sau đó, vị bác sĩ chỉ vào túi treo trên giá để túi truyền tĩnh mạch gần giường nằm. “Ông ta nói với tôi: Cho nó vào cái túi màu xanh!”.

Nhân chứng nói thêm: Trong chiếc túi đó có một chai thuốc nhỏ và “chất màu trắng, giống sữa”. Công tố viên David Walgren xác định trước tòa rằng, chai chất lỏng đó chính là thuốc mê cực mạnh propofol mà Michael Jackson dùng như thuốc ngủ (nguyên nhân chính gây tử vong). Sau khi cất giấu những chai thuốc này, vệ sĩ mới gọi cấp cứu theo yêu cầu của bác sĩ Murray.

Nhân chứng còn khai mình chứng kiến ông Murray cố gắng dùng một tay tác động lên ngực bệnh nhân đang nằm trên giường. Lời khai này dấy lên nghi ngờ về năng lực của bác sĩ tim mạch Murray, vì nguyên tắc cơ bản là phải dùng 2 tay và đặt bệnh nhân trên bề mặt cứng.

Theo lời ông Alvarez, hô hấp nhân tạo cho Michael Jackson là lần hành nghề đầu tiên trong đời bác sĩ Murray. “Tôi nhớ sau một vài lần lấy hơi hô hấp, ông ấy dừng lại nói với tôi: Đây là lần đầu tôi hô hấp nhân tạo, nhưng tôi phải làm, Michael Jackson là bạn tôi”.

Bác sĩ Murray có nguy cơ lĩnh án 4 năm tù vì tội ngộ sát. Phiên xử dự kiến kéo dài 5 tuần.

Lê Nhi
Theo News Stars, TF1

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng