Cựu vương Malaysia lặng lẽ ly hôn với người đẹp Nga

TPO - Cựu Quốc vương Malaysia Sultan Muhammad V đã ly dị cựu nữ hoàng sắc đẹp Nga Oskana Voevodina, đột ngột chấm dứt mối quan hệ lãng mạn từng khiến cả đất nước Malaysia vừa hứng thú vừa hoang mang.

Cựu Quốc vương Malaysia Muhammad V và người đẹp Nga Oskana Voekana. (Ảnh: Instagram)
Cựu Quốc vương Malaysia Muhammad V và người đẹp Nga Oskana Voekana. (Ảnh: Instagram)

Hồ sơ ly hôn được nộp hôm 1/7, báo New Straits Times hôm nay dẫn các nguồn tin cho biết. Báo này cũng nói rằng bản sao giấy chứng nhận ly hôn của cặp đôi này đang được lan truyền trên mạng xã hội là thật.

Giấy chứng nhận lý hôn có dấu xác nhận quá trình ly hôn của cặp đôi này là không thể đảo ngược theo quy định của Hồi giáo. Ngày ly hôn được ghi là 22/6 và diễn ra tại Singapore.

Diễn biến này xuất hiện chỉ 2 tháng sau khi con trai họ chào đời.

Dù hoàng gia Malaysia không đưa ra bình luận chính thức nào về vụ ly hôn, nhưng hôm qua đã phát đi một tuyên bố đề nghị sử dụng đúng danh hiệu.

“Xin lưu ý rằng không ai có thể được gọi là Hoàng hậu Kelantan, Nhà vua Kelantan, Sultanah Kelantan hay Nữ hoàng Kelantan mà không có thông báo chính nào từ cung điện Istana Kelantan", tuyên bố viết, nhưng không đề cập đến tên cô Voevodina.

Người đẹp Nga Voevodina bắt đầu mở tài khoản Instagram từ tháng trước và đã thu hút 360.000 người theo dõi. Trên đó đăng nhiều bức ảnh và trạng thái về quan hệ của cô với cựu Quốc vương Muhammad V, cùng những dòng chú thích về cuộc đời và cách họ gặp nhau như thế nào.

Cựu vương Malaysia lặng lẽ ly hôn với người đẹp Nga - ảnh 1 Một bức ảnh chung được chia sẻ trên tài khoản Instagram của cô Oskana Voevodina

Người đẹp 26 tuổi cũng chia sẻ về chuyện làm mẹ và cuộc sống hôn nhân với cựu vương từng trải qua một đời vợ. Nhưng cô gái này chưa được công nhận là Hoàng hậu. Cựu vương Muhammad V không có con với người vợ trước.

Thông điệp gần đây nhất vào ngày 10/6 nói rằng cô đã kết hôn vào tháng 6 năm ngoái và đến tháng 5 vừa qua thì sinh con trai đầu lòng được đặt tên là Ismail Leon.

Cựu Vương Muhammad V, 49 tuổi, ít khi xuất hiện trước công chúng sau khi thoái vị vào ngày 6/1 năm nay, trở thành người đầu tiên trong lịch sử Malaysia thoái vị.

Ông lên ngôi vào tháng 12/2016 và đáng ra sẽ tại vị trong 5 năm theo cơ chế cai trị luân phiên giữa 8 gia đình hoàng tộc trên cả nước.

Dù ông không nói lý do thoái vị, các nhà quan sát hoàng gia cho rằng nguyên nhân là do ông có hoạch kết hôn với cô Voevodina.

Quá khứ của người đẹp này gây dư luận không thoải mái ở một đất nước Hồi giáo bảo thủ như Malaysia, sau khi những bức ảnh chụp cô trong những trang thoải mái hoặc mặc đồ lót khi làm người mẫu lan truyền trên mạng.

theo Straitstimes

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng