Đức:

Cựu y tá thừa nhận giết 100 bệnh nhân

TPO - Một cựu y tá ở Đức hôm qua thừa nhận đã giết hại 100 bệnh nhân và anh ta nay được coi là sát thủ giết người hàng loạt đáng sợ nhất kể từ sau Thế chiến 2, theo CNN.

Cựu y tá thừa nhận giết 100 bệnh nhân - ảnh 1 Niels Hoegel tại tòa 

Niels Hoegel, 41 tuổi, thú nhận đã giết nhiều bệnh nhân có độ tuổi từ 34 tới 96 tại hai bệnh viện ở phía bắc nước Đức trong giai đoạn 2000-2005.

Hoegel bị cáo buộc cho bệnh nhân uống nhiều loại thuốc không có trong đơn của bác sỹ điều trị với mục đích thể hiện kỹ năng hồi sức trước các đồng nghiệp và cũng để đỡ buồn chán. Trong ngày xét xử đầu tiên tại một tòa án ở Oldenburg, tây bắc nước Đức, Hoegel nói các cáo buộc giết người đối với anh ta là chính xác.

Hơn 120 người là thân nhân các nạn nhân đứng chung đơn kiện. Vụ xử có thể kéo dài đến tháng 5 năm sau vì số nạn nhân quá lớn, một phát ngôn viên tòa án cho hay.

Hiện Hoegel vẫn đang thụ án chung thân với 6 tội danh, bao gồm tội giết người và giết người không thành.

Chính vì 6 tội danh này của Hoegel, giới chức mở rộng điều tra về hàng trăm cái chết, khai quật tử thi nhiều bệnh nhân từng điều trị tại hai bệnh viện mà Hoegel đã làm việc.

Các công tố viên nói Hoegel chắc chắn phải biết rằng các loại thuốc anh ta cho bệnh nhân uống tại bệnh viện ở Delmenhorst và Oldenburg có thể gây ra nguy hiểm đến tính mạng họ.

Trong các lần khai trước đây, Hoegel nói anh ta cảm thấy sảng khoái khi cứu sống được bệnh nhân và suy sụp khi thất bại.

Cảnh sát nói số vụ giết người thực tế mà Hoegel gây ra có thể không bao giờ được làm rõ bởi rất có thể nhiều nạn nhân của anh ta đã được hỏa táng sau khi chết.

Theo CNN

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng