Đã 250 người thiệt mạng vì động đất tại Ý

TPO - Một báo cáo mới nhất cho biết số người thiệt mạng trong trận động đất tại miền trung nước Ý đã tăng lên 250 người.

Một người đàn ông bị thương trong trận động đất
Trong hai ngày qua, các nhân viên cứu nạn đã làm việc hết công suất ngày cũng như đêm để nhanh chóng tìm kiếm và giải cứu những nạn nhân còn mắc kẹt trong đống gạch đá.

Hàng ngàn người sống sót đã trải qua một đêm không ngủ, nơm nớp lo sợ vì các cơn dư chấn với cường độ mạnh đã khiến khu vực núi Abruzzo rung chuyển. Đất đá từ các tòa nhà lại tiếp tục đổ xuống như mưa.

Thị trưởng thành phố L’Aquila cho biết cơn dư chấn mạnh 5,6 độ richter đã lấy đi sinh mạng của một người dân. Trong khi đó ở Rome, cách L’Aquila 100 km về phía tây, hầu hết đồ đạc trong nhà đã bị hất tung và văng tứ phía. Một ông lão 76 tuổi sống tại Rome đã chết vì đau tim.

Ilaria CIani, 35 tuổi, ở khu lều trại của những người sống sót nói: “Hai đêm vừa qua, tôi gần như chỉ ngủ được có 3 tiếng. Tôi cảm thấy mình đã kiệt sức cả về thể chất lẫn tình thần do thiếu ngủ và sợ hãi.”

Thủ tướng Italia Silvio Berlusconi đã cho dựng 20 khu lều trại và 16 bếp ăn để cung cấp chỗ ăn chỗ ở cho các nạn nhân. Ngay sau khi trận động đất xảy ra, ông Silvio Berlusconi đã ban bố tình trạng khẩn cấp và điều thêm lính cứu hỏa cũng như các nhân viên cứu nạn tới L’Aquila để hỗ trợ công tác tìm kiếm.

Như vậy, đến nay, trận động đất hôm 6/4 xảy ra gần thành phố L’Aquila, miền trung nước Ý đã làm ít 250 người thiệt mạng, hơn 1.500 người bị thương và hàng ngàn người mất nhà cửa. Đây được coi là trận động đất kinh hoàng nhất trong vòng 30 năm trở lại đây tại Italia.

Ngọc Liên
Theo Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng