Đã lấy được dữ liệu hộp đen máy bay FlyDubai

Các điều tra viên của Nga hôm qua 21/3 cho biết, họ đã thu thập được dữ liệu từ hộp đen vốn bị hư hại nặng sau khi máy bay Boeing-737 của hãng hàng không FlyDubai rơi và phát nổ ở sân bay Nga khiến 62 người thiệt mạng.

Hiện trường vụ rơi máy bay Boeing 737 của FlyDubai. (Ảnh: AP)
Hiện trường vụ rơi máy bay Boeing 737 của FlyDubai. (Ảnh: AP)

Reuters dẫn lời phát ngôn viên Ủy ban hàng không liên bang Nga (IAC) ngày 21/3 cho biết, thiết bị ghi hành trình chuyến bay của máy bay Boeing 737 của FlyDubai vẫn còn gần như nguyên vẹn, tuy nhiên, thiết bị ghi âm buồng lái bị hư hại nặng.

“Bộ nhớ đã được lấy ra từ các hộp đen, và hiện chúng tôi đang kiểm tra, phân tích. Việc phân tích 2 hộp đen này có thể mất vài tuần hoặc thậm chí vài tháng”, quan chức IAC nói.

Trong một diễn biến liên quan, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev đã yêu cầu các quan chức xem xét có cần thắt chặt các quy định về an toàn hàng không sau vụ tai nạn của máy bay FlyDubai hay không.

Máy bay Boeing 737 của FlyDubai gặp nạn vào sáng sớm ngày 19/3 tại sân bay Rostov-on-Don, miền nam nước Nga. Trong lần hạ cánh thứ 2 sau khi đã bay lòng vòng 2,5 tiếng đồng hồ trên không, máy bay đã lao xuống đất và phát nổ trong điều kiện thời tiết mưa to, gió lớn. Tai nạn khiến toàn bộ 62 người trên khoang thiệt mạng, trong đó chủ yếu là công dân Nga.

Hiện chưa có bằng chứng nào cho thấy đây là một vụ tấn công khủng bố. Truyền thông Nga cho biết, giới điều tra đang xem xét vụ việc theo 3 hướng gồm lỗi phi công, lỗi kỹ thuật và lỗi thời tiết.

Theo Dân trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng