Đà Nẵng hứa thưởng nếu thi công xong hầm chui trước APEC

TPO - Đó là khẳng định của ông Lê Văn Trung, Giám đốc Sở GTVT TP Đà Nẵng về công trình hầm chui tại nút giao thông Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương – Lê Độ đang được gấp rút thi công chạy đua với thời gian để kịp phục vụ sự kiện Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

Công trình hầm chui tại nút giao thông Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương – Lê Độ đang khẩn trương thi công hoàn thiện phục vụ APEC.
Công trình hầm chui tại nút giao thông Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương – Lê Độ đang khẩn trương thi công hoàn thiện phục vụ APEC.

Sáng ngày 26/10, trả lời câu hỏi của phóng viên tại buổi họp báo của UBND TP Đà Nẵng, ông Lê Văn Trung-Giám đốc Sở GTVT TP Đà Nẵng cho biết: Công trình hầm chui tại nút giao thông Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương – Lê Độ đang được đẩy nhanh tiến độ để hoàn thành vào ngày 30/10. Hiện nay, công trình đã hoàn thành được 90% khối lượng.

Hôm nay (26/10), đơn vị thi công đã rải thảm nhựa bê tông hai nhánh hầm phía Điện Biên Phủ và đường gom. Cùng với đó, hệ thống lan can, điện chiếu sáng cũng đang được gấp rút hoàn thành. Hiện đơn vị thi công đặt mục tiêu phấn đấu đến ngày 29/10 sẽ tổ chức được hệ thống giao thông đi lại của người dân theo đèn tín hiệu qua hầm chui tại nút giao thông này để phục vụ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

Cũng theo ông Trung, sau khi APEC kết thúc, công trình này sẽ được hoàn thiện các phần còn lại theo đúng hồ sơ thiết kế ban đầu.

Đà Nẵng hứa thưởng nếu thi công xong hầm chui trước APEC - ảnh 1 Ông Lê Văn Trung, Giám đốc Sở GTVT trả lời câu hỏi của phóng viên tại buổi họp báo.

Về chất lượng công trình, ông Trung cho biết: Đây là công trình do Ngân hàng thế giới tài trợ nên được giám sát rất kỹ. Cụ thể, công trình được đơn vị của Tây Ban Nha giám sát trong quá trình thi công, quá trình giám sát đơn vị nước ngoài làm rất chặt chẽ. Ngoài ra Sở cũng cắt cử lực lượng có mặt để theo dõi, giám sát đôn đốc đơn vị thi công đảm bảo tiến độ nhưng cũng phải đảm bảo chất lượng công trình.

Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết, công trình hầm chui này sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng trước 30/10 để phục vụ APEC.

Ông Thơ cho biết thêm, hợp đồng ký kết với nhà thầu thì công trình này đến tháng 12/2017 mới hoàn thành. Để kịp phục vụ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, thành phố yêu cầu phải hoàn thành trước 30/10, nhưng phải đảm bảo chất lượng công trình. Đây là nỗ lực của các nhà thầu và người lao động cần được ghi nhận và động viên. Thành phố đã từng hứa khen thưởng nên phải thực hiện đúng tiến độ đó.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng