Đức :

Đã tìm ra khẩu súng trong vụ thảm sát tại nhà hàng TQ

TPO - Cảnh sát Đức đã tìm ra khẩu súng mà hung thủ sử dụng để bắn các nạn nhân trong vụ thảm sát tại nhà hàng Trung Hoa ở Sittensen. Đây chính là bằng chứng chống lại 4 người đàn ông gốc Việt bị tình nghi đã dính líu đến vụ thảm sát trên.

Chị Oanh N. (38 tuổi) người Việt Nam là 1 trong những nạn nhân của vụ thảm sát (Spigel)
Vụ án giết người không ghê tay này xảy ra vào đầu tháng 2 và nó đã gây chấn động toàn nước Đức. Vụ bắn giết đẫm máu đã cướp đi sinh mạng của 7 con người vô tội trong đó có vợ chồng người chủ quán và 5 nhân viên, một trong 5 nhân viên này là chị Oanh N. (38 tuổi) người Việt Nam. Nhân chứng duy nhất của vụ án là một bé gái 2 tuổi, con của chủ nhà hàng.

Cảnh sát đã tìm thấy khẩu súng được cho là hung thủ đã dùng để nhả đạn vào các nạn nhân, đó là khẩu súng ngắn có gắn ống giảm thanh. Nó được tìm thấy tại một bãi cỏ ở Bremen - Đức. Cơ quan cảnh sát điều tra đã công bố và xác nhận thông tin này vào hôm 16/6 tại thành phố Hannover, tiểu bang Niedersachsen. Nó chính là bằng chứng chống lại 4 nghi can của vụ thảm sát nói trên, họ đều là những người gốc Việt Nam và hiện đang bị giam giữ. 

Những tên sát nhân có vũ khí này bị nghi là đã giết người nhằm mục đích cướp của. Bọn chúng đã lấy đi sổ ghi chép của nhà hàng, điện thoại di động và tiền mặt sau khi đã nã đạn vào các nạn nhân.

Giám đốc Cơ quan cảnh sát điều tra tiểu bang, ông Uwe Kolmey cho biết: “Việc bắt khẩn cấp và kịp thời 2 nghi can đầu tiên của vụ án cho thấy việc điều tra tội phạm đã đi đúng hướng và việc giám định bằng kỹ thuật hình sự đã thu được kết quả tốt. Có lẽ đây là vụ án hình sự đẫm máu nhất từ trước đến nay ở tiểu bang này đã được làm sáng tỏ”.

Các điều tra viên đã lần theo dấu vết của hơn 1000 thông tin thu thập được. Họ phải kiểm tra, khám nghiệm và phân tích khoa học hình sự của hơn 4000 bằng chứng. Trong căn hộ của 1 trong 4 nghi can nói trên, người ta đã thu giữ được một máy buộc dây mà bọn hung thủ đã dùng nó để trói các nạn nhân trong vụ thảm sát kinh hoàng ở nhà hàng Trung Hoa.

Viện kiểm sát đã tiến hành khởi tố 2 bị can Việt Nam (33 tuổi và 31 tuổi) về tội danh giết 7 người và cướp của. Còn hai người khác (29 và 40 tuổi) vẫn đang bị giam giữ.     

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá