Colombia

Đặc nhiệm đột kích trang trại, bắt giữ 8 tấn ma túy dưới hầm

TPO - Cảnh sát quốc gia Colombia vừa tịch thu khoảng 8 tấn cocaine tại một khu vực biên giới với Panama. Đây là một trong những vụ bắt giữ ma túy lớn nhất tại quốc gia này trong vài năm trở lại đây.

Lượng cocaine khổng lồ bị tịch thu. Ảnh: RT
Lượng cocaine khổng lồ bị tịch thu. Ảnh: RT

Theo Reuters, cơ quan chức năng Colombia ngày 15/5 cho biết, họ phát hiện lô cocaine “khủng” trong hầm ngầm bên dưới một trang trại trồng chuối ở khu vực Turbo, hạt Antioquia, phía tây bắc nước này.

Theo RT, khoảng 50 đặc nhiệm với sự hỗ trợ của hai trực thăng Black Hawk đã đột kích vào khu vực trên. Ngoài việc thu giữ 8 tấn cocaine trị giá 240 triệu USD, đội đặc nhiệm còn bắt giữ ba đối tượng trong vụ việc.  

“Đây là vụ bắt giữ ma túy lớn nhất trong vài năm trở lại đây. Một đòn giáng vào bọn tội phạm”, Tổng thống Colombia Juan Manuel Santos cho biết thêm Twitter.

Bộ trưởng Quốc phòng Colombia Luis Carlos Villegas cho biết, số cocaine trên thuộc về nhóm tội phạm Clan Usuga. Mỹ từng treo thưởng 5 triệu USD để bắt ông trùm của nhóm tội phạm này.

Theo thống kê của Liên Hợp Quốc, Colombia sản xuất khoảng 442 tấn cocaine mỗi năm. Các nhà chức trách Colombia đã tịch thu 252 tấn ma túy trong năm 2015.

Theo Reuters, RT

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá