Đặc nhiệm Mỹ tiêu diệt 4 thủ lĩnh IS

TPO - Tổ chức Theo dõi Nhân quyền Syria (SOHR) ngày 17/5 cho biết, lực lượng đặc nhiệm Mỹ đã tiêu diệt 32 tay súng của tổ chức Nhà nước Hồi giáo cực đoan (IS), trong đó bao gồm 4 thủ lĩnh IS, trong chiến dịch tập kích ở miền đông Syria.

Lực lượng đặc nhiệm Mỹ.
Lực lượng đặc nhiệm Mỹ.

Giám đốc Tổ chức Theo dõi Nhân quyền Syria (SOHR) có trụ sở tại Anh Rami Abdel Rahman cho biết, chiến dịch của Mỹ hôm 16/5 đã tiêu diệt 32 thành viên IS, trong đó có 4 tên thủ lĩnh sừng sỏ như thủ lĩnh người Tunisia chuyên phụ trách mua bán dầu mỏ của IS Abu Sayyaf, thứ trưởng Quốc phòng và một quan chức truyền thông.

Theo các quan chức Mỹ, “khoảng một chục” người thiệt mạng trong chiến dịch do lực lượng đặc nhiệm Delta của Mỹ đồn trú tại Iraq tiến hành ở Syria để bắt tên Abu Sayyaf.

Tổng thống Mỹ Barack Obama đã cho phép lực lượng đặc nhiệm tiến hành chiến dịch nhắm vào căn cứ của IS ở thành phố al-Omar, tỉnh Deir Ezzor, miền đông Syria. Nơi đây có một trong số những mỏ dầu lớn nhất của Syria. Mỹ hiếm khi sử dụng bộ binh để đánh IS, mà chủ yếu dùng những đợt không kích.

Một quan chức Mỹ giấu tên cho biết lính đặc nhiệm Mỹ “tiến sát căn cứ của IS và đánh giáp lá cà”. Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ash Carter gọi chiến dịch này là một đòn giáng mạnh mẽ vào IS, trong khi ông Adam Schiff, dân biểu đảng Dân chủ thuộc Ủy ban tình báo Hạ viện Mỹ, cho hay những cuộc tấn công của Mỹ đã “gây sức ép về mặt kinh tế cho IS”.

MSN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá