Đặc nhiệm Nga giải thoát tàu chở dầu bị cướp

TPO - Sáng nay, 6 - 5, lính đặc nhiệm trên tàu khu trục hạng nặng Marshal Shaposhnikov của hải quân Nga, tấn công giải thoát tàu chở dầu Moscow University của nước này, bị hải tặc Somali chiếm giữ ngày 5 - 5 tại vùng vịnh Aden.

Một sĩ quan cao cấp trong lực lượng hải quân Nga đang tuần tra tại vùng biển này cho biết, quyết định tấn công giải thoát con tàu được đưa ra sau khi những thông tin cho thấy, thủy thủ đoàn của tàu Moscow University đã ở nơi trú ẩn an toàn trên tàu mà hải tặc không thể xâm nhập được. 

“Khoảng ba giờ sáng nay, theo giờ Moscow, tàu chiến của hải quân Nga tiến tới gần chiếc tàu chở dầu bị chiếm giữ để đánh giá tình hình. Sau đó, quyết định một cuộc tấn công đặc biệt được đưa ra. Trong suốt cuộc tấn công, không công dân Nga nào bị thương”, sĩ quan cao cấp trên nói.

Trong khi đó, các nguồn tin chính thức cho biết, lực lượng đặc nhiệm trên tàu khu trục Marshal Shaposhnikov đã tiêu diệt một hải tặc và bắt giữ 10 tên khác.

“Trong suốt cuộc tấn công của lực lượng đặc nhiệm, nhóm hải tặc chiếm giữ tàu chống trả bằng các loại vũ khí nhỏ. Một tên trong số chúng bị tiêu diệt” - sĩ quan này nói - “Trong cuộc tấn công này, lực lượng đặc nhiệm Nga sử dụng máy bay trực thăng và tàu cao tốc để tiếp cận tàu bị cướp”.

Theo nguồn tin chính thức từ Bộ Quốc phòng Nga, lực lượng đặc nhiệm thu được một số vũ khí của nhóm hải tặc, gồm súng trường, súng phóng lựu và các dụng cụ leo lên boong tàu chở dầu.

Hãng tin RIA Novosti trích dẫn tuyên bố của đại diện Ủy ban điều tra Nga Vladimir Markin khẳng định, tất cả nhóm hải tặc bị bắt giữ sẽ được đưa tới Moscow để tiến hành xét xử.

Tàu Moscow University chở 86.000 tấn dầu, bị hải tặc Somali chiếm giữ tại khu vực vịnh Aden, cách bờ biển Yemen khoảng 650km khi đang trên hành trình từ biển Đỏ tới Trung Quốc. Thủy thủ đoàn gồm 23 người Nga.

Linh Huy
Theo RIA Novosti, Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá