Đặc nhiệm Pháp tiêu diệt hai kẻ thảm sát tòa báo

TPO - Ba kẻ bắt cóc con tin đã bị tiêu diệt trong 2 cuộc đột kích riêng rẽ của lực lượng đặc nhiệm Pháp vào ngày 9/1. Đáng nói trong số những kẻ bị bắn hạ có hai anh em nhà Kouachi-nghi phạm thảm sát tòa báo Charlie Hebdo. Đối tượng còn lại cũng là đồng đảng với 2 kẻ khủng bố nói trên.

Các tay súng bắn tỉa của đặc nhiệm Pháp trong cuộc bao vây hai anh em nhà Kouachi ở thị trấn Dammartin en-Goele. Ảnh: EPA
Các tay súng bắn tỉa của đặc nhiệm Pháp trong cuộc bao vây hai anh em nhà Kouachi ở thị trấn Dammartin en-Goele. Ảnh: EPA

Tờ Le Figaro dẫn nguồn tin từ AFP cho biết, hai anh em nhà Kouachi đã tử vong trong cuộc đột kích của lực lượng đặc nhiệm Pháp ở công ty CTD ở thị trấn Dammartin en-Goele (Pháp). Các con tin bị hai nghi phạm bắt giữ tại công ty này đã được giải cứu. 

Sau nhiều giờ bao vây, lực lượng cảnh sát đặc nhiệm Pháp đã quyết định tấn công ty CTD ở thị trấn Dammartin en-Goele, nơi anh em nhà Kouachi đang cố thủ và bắt giữ con tin, vào lúc 23h ngày 9/1 (giờ Việt Nam).

Theo nguồn tin của AFP, đặc nhiệm Pháp đã hạ sát anh em nhà Kouachi, giải cứu thành công con tin. Nguồn tin mô tả hai nghi can Cherif và Said Kouachi đã xông ra ngoài và dùng AK-47 bắn về phía lực lượng đặc nhiệm trước khi bị tiêu diệt. Một thành viên của lực lượng đặc nhiệm bị thương trong cuộc tấn công này.

Trước đó vào 17h (giờ Việt Nam) cùng ngày, cảnh sát Pháp xác nhận thông tin anh em nhà Kouachi đã cố thủ ở công ty có tên CTD tại thị trấn Dammartin-en-Goele và bắt giữ con tin.

Cherif và Said Kouachi là hai trong số ba nghi can gây ra vụ thảm sát tại tòa báo Charlie Hebdo ở Paris vào ngày 7/1. Vụ việc này đã khiến 12 người thiệt mạng và nhiều người bị thương.

Trong quá trình chạy trốn, hai nghi can này đã có một cuộc đọ súng dữ dội với cảnh sát trên đường cao tốc vào hôm nay. Sau đó, hai anh em nhà Kouachi chạy vào thị trấn Dammartin-en-Goele và bắt giữ con tin ở công ty CTD.

Đặc nhiệm Pháp tiêu diệt hai kẻ thảm sát tòa báo - ảnh 1 Cảnh sát tấn công vào tiệm tạp hóa Do Thái trên đường Albert Willemetz.

Cùng thời điểm đặc nhiệm Pháp hạ sát hai anh em nhà Kouachi, tại đường Albert Willemetz, thuộc khu vực Porte de Vincennes, phía Đông Paris, đặc nhiệm Pháp đã đột kích tiệm tạp hóa Do Thái, nơi nghi can Amedy Coulibaly (32 tuổi) và Hayat Boumeddiene (27 tuổi, vợ cũ của Amedy Coulibaly) cố thủ và bắt giữ nhiều con tin.

Tờ Le Monde đưa tin từ hiện trường cho biết, Amedy Coulibaly đã bị lực lượng đặc nhiệm tiêu diệt trong cuộc đột kích này. Trong khi đó, tờ Le Figaro dẫn nguồn tin từ cảnh sát Paris cho biết, có 4 con tin ở tiệm tạp hóa thiệt mạng và hai cảnh sát bị thương.

Nguồn tin lcảnh sát Paris cho biết, nữ nghi can Hayat Boumeddiene đã trốn thoát khỏi tiệm tạp hóa giữa lúc hỗn loạn, khi các con tin bỏ chạy ra bên ngoài.

Trước đó vào lúc 19h cùng ngày, Amedy Coulibaly đã dùng súng AK-47 tấn công vào tiệm tạp hóa nói trên và bắt giữ các con tin. Boumeddiene được cho là đã sát cánh bên Coulibaly trong suốt thời gian hắn giam giữ các con tin trong tiệm tạp hóa. 

Trong quá trình giam giữ các con tin, Amedy Coulibaly ra yêu sách phải để cho anh em nhà Kouachi được tự do.

Tờ Guardian đưa tin nghi can Amely Coulibaly và Cherif Kouachi là những đệ tử trung thành của tên khủng bố Djamel Beghal, kẻ từng lập mưu tấn công Đại sứ quán Mỹ tại Paris và bị bắt năm 2001.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng