DMCA.com Protection Status

Đặc nhiệm Thái chết sau một năm cứu đội bóng Lợn Hoang

Đặc nhiệm SEAL Thái Bureerak qua đời sau một năm bị nhiễm trùng máu khi tham gia chiến dịch giải cứu đội bóng nhí.

Beiret Bureerak. Ảnh: Facebook/ Royal Thai Navy.
Beiret Bureerak. Ảnh: Facebook/ Royal Thai Navy.
Hải quân Hoàng gia Thái Lan hôm nay tuyên bố sĩ quan Beiret Bureerak, người từng tham gia chiến dịch giải cứu đội bóng Lợn Hoang ở hang Tham Luang năm ngoái, đã qua đời vì nhiễm trùng máu. Bureerak đã được điều trị suốt một năm qua nhưng tình trạng bệnh ngày càng tồi tệ hơn.
Trong chiến dịch giải cứu 13 thành viên đội bóng Lợn Hoang năm ngoái, thợ lặn Saman Kuman, 38 tuổi, thành viên của lực lượng đặc nhiệm hải quân SEAL Thái Lan, cũng qua đời vì thiếu oxy.

Các thiếu niên 11-16 tuổi cùng huấn luyện viên bị kẹt ở hang Tham Luang ngày 23/6/2018 khi vào trong khám phá sau giờ tập bóng. Mưa lớn khiến nước lũ dâng cao và chặn lối ra. Họ bị cô lập suốt 9 ngày trước khi được một nhóm thợ lặn quốc tế tìm thấy và đưa ra khỏi hang. 

4 chuyên gia giải cứu đội bóng Thái Lan lặn khám phá hang Sơn Đoòng

4 chuyên gia lặn hang động hàng đầu thế giới đã nhận lời tham gia lặn thám hiểm một lối đi dưới nước dài 600m chưa từng được khám phá bên trong hang Sơn Đoòng.

Những bài học từ vụ giải cứu đội bóng nhí ở Thái Lan

Từ khi toàn bộ đội bóng thiếu niên Thái Lan Wild Boars được cứu thoát khỏi hang Tham Luang, dư âm về chiến dịch giải cứu kỳ diệu vẫn còn đọng lại trong dư luận thế giới. Trong đó, có nhiều bài học cần rút ra là tinh thần hợp tác quốc tế, kỹ năng và công tác tổ chức.

 

Hải quân Thái Lan công bố video giải cứu đội bóng nhí khỏi hang tối

Toàn cảnh quá trình giải cứu các cầu thủ nhí và huấn luyện viên của đội bóng Lợn Hoang vừa được lực lượng SEAL của Hải quân Thái Lan công bố trên Facebook. Đoạn video mang tên "Hành trình cả thế giới sẽ không quên".

Vừa rời hang Tham Luang giải cứu đội bóng, bác sĩ Úc nhận tin cha mất

Một bác sĩ quốc tịch Úc – người đã bất chấp nguy hiểm để giải cứu đội bóng Thái Lan bất ngờ nhận được tin cha qua đời không lâu sau khi rời khỏi hang Tham Luang.

Thái Lan bắt đầu giải cứu đội bóng nhí trong hang Tham Luang

18 thợ lặn tinh nhuệ đã tiến vào hang Tham Luang (tỉnh Chiang Rai, Thái Lan) sáng nay, 8/7, để bắt đầu chiến dịch đưa đội bóng nhí và huấn luyện viên ra ngoài sau 2 tuần mắc kẹt.

Giải cứu đội bóng thiếu niên Thái Lan: Khó khăn chồng chất

Hôm qua, một thợ lặn từng thuộc lực lượng đặc nhiệm hải quân Thái Lan tình nguyện tham gia giải cứu đã thiệt mạng, CNN dẫn lời các quan chức địa phương cho biết.

Thái Lan nối lại chiến dịch giải cứu đội bóng Lợn Hoang

Một nhóm thợ lặn quốc tế và Thái Lan đã trở lại hang Tham Luang vào lúc 11h trưa nay, 9/7, để tiếp tục giải cứu các thành viên còn lại của đội bóng Lợn Hoang.

Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng