Đặc phái viên Chủ tịch nước dự lễ nhậm chức Tổng thống Indonesia

TP - Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết, ngày 20/10, Đặc phái viên của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Đào Việt Trung tham dự Lễ nhậm chức của Tổng thống và Phó Tổng thống Indonesia nhiệm kỳ 2014 - 2019.

Ngay sau lễ nhậm chức, tân Tổng thống Indonesia Joko Widodo gặp gỡ trưởng đoàn các nước tới dự lễ nhậm chức. Trao đổi với Tổng thống Indonesia, ông Đào Việt Trung chuyển lời chúc mừng nồng nhiệt của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và lãnh đạo Việt Nam tới Tổng thống Joko; đồng thời chuyển lời mời của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang mời Tổng thống Joko Widodo và Phu nhân sớm sang thăm chính thức Việt Nam.

Ông Đào Việt Trung bày tỏ tin tưởng, dưới sự lãnh đạo của Tổng thống Joko Widodo, Indonesia sẽ ngày càng phát triển phồn vinh, tiếp tục khẳng định được vai trò và vị thế quan trọng của mình ở khu vực và trên thế giới; đồng thời mối quan hệ hữu nghị truyền thống và Đối tác chiến lược Việt Nam - Indonesia sẽ tiếp tục không ngừng được củng cố và phát triển.

Báo chí Indonesia đưa tin, tân Tổng thống Widodo (53 tuổi, cựu Thống đốc Jakarta, cựu thương nhân ngành xuất khẩu đồ nội thất) tuyên thệ nhậm chức với lời kêu gọi hòa giải dân tộc và thống nhất dân tộc. Ông là tổng thống đầu tiên của Indonesia không xuất thân từ giới quý tộc chính trị hay quân đội.

Ông là con trai một thợ mộc. Sau khi tuyên thệ, ông Widodo nói với người dân Indonesia rằng, “đoàn kết và cộng tác cùng nhau chính là điều kiện tiên quyết để chúng ta trở thành một dân tộc vĩ đại; chúng ta sẽ không bao giờ trở thành một dân tộc vĩ đại nếu bị mắc kẹt trong chia rẽ”, BBC đưa tin. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá