Đặc phái viên Hàn Quốc tới Hà Nội bàn về thượng đỉnh Mỹ-Triều

TPO - Đặc phái viên về các vấn đề hạt nhân của Hàn Quốc tới Hà Nội hôm nay để hội đàm về hội nghị thượng đỉnh diễn ra tuần tới giữa Triều Tiên và Mỹ.

Đặc phái viên Hàn Quốc tới Hà Nội bàn về thượng đỉnh Mỹ-Triều

Hãng tin Yonhap của Hàn Quốc nói ông Lee Do-hoon, đại diện đặc biệt về Hòa bình và an ninh trên bán đảo Triều Tiên, có kế hoạch gặp đặc phái viên về Triều Tiên của chính phủ Mỹ Stephen Biegun đang ở Hà Nội, để bàn về chiến lược thương lượng, một nguồn tin chính phủ Hàn Quốc cho biết.

Đặc phái viên Hàn Quốc tới Hà Nội bàn về thượng đỉnh Mỹ-Triều - ảnh 1 Ông Lee Do-hoon, đại diện đặc biệt về Hòa bình và an ninh trên bán đảo Triều Tiên của chính phủ Hàn Quốc

Ông Biegun đang là đại diện Mỹ cao nhất làm việc với phía Triều Tien về các vấn đề liên quan tới chương trình nghị sự hai ngày hội nghị thượng đỉnh giữa chủ tịch Triều Tiên Kim Jong –un và tổng thống Mỹ Donald Trump, bắt đầu thứ Tư tuần sau.

Ông Biegun đã hội đàm nhiều giờ với người đồng cấp Triều Tiên Kim Hyok-chol, tại một khách sạn ở Hà Nội hôm thứ Năm. Cả hai ông được cho là sẽ còn gặp nhau một số lần trước khi chốt lại toàn bộ chương trình.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá