Đặc vụ bảo vệ tổng thống Mỹ tự tử

TP - Đặc vụ Rafael Prieto, người phục vụ Sở Mật vụ Mỹ 20 năm, có nhiệm vụ tham gia bảo đảm an ninh cho Tổng thống Barack Obama, mới đây được phát hiện ngộ độc khí CO2 trong xe hơi của mình (đang nổ máy). Theo giới chức Mỹ, nhiều dấu hiệu cho thấy đây là vụ tự tử.

Đặc vụ bảo vệ tổng thống Mỹ tự tử

Các đặc vụ (đeo kính đen) bảo vệ Tổng thống Mỹ Barack Obama. Ảnh: Belle News
Các đặc vụ (đeo kính đen) bảo vệ Tổng thống Mỹ Barack Obama. Ảnh: Belle News.

Ông Prieto (đã có vợ con) bị điều tra có quan hệ tình ái với một phụ nữ Mexico trong một thời gian dài mà không báo cáo tổ chức, ảnh hưởng an ninh quốc gia.

Hành vi của các nhân viên Sở Mật vụ bị giám sát chặt chẽ hơn kể từ đầu năm nay, sau khi một số người tham gia bảo vệ ông Obama (tới Colombia dự hội nghị) bị cáo buộc trác táng với gái mại dâm ở nước này.

Sau vụ bê bối ở Colombia, Sở Mật vụ có quy định nghiêm ngặt hơn đối với nhân viên công cán nước ngoài, bao gồm cấm uống rượu khi đang làm nhiệm vụ, cấm tới những nơi tai tiếng (lầu xanh…) và cấm đưa người nước ngoài vào phòng khách sạn của họ.

Sở Mật vụ Mỹ gồm các đặc vụ mặc thường phục, trực tiếp bảo vệ tổng thống, phó tổng thống và người thân của họ. Cơ quan này còn có những nhân viên mặc đồng phục thực hiện các hoạt động hỗ trợ.

Thái An
Theo CBS News, AP

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá