Đặc vụ Mỹ đột tử khi tháp tùng ông Trump công du châu Âu

TPO - Một đặc vụ của Cơ quan Mật vụ Mỹ đã qua đời sau cơn đột quỵ khi đang làm nhiệm vụ bảo vệ Tổng thống Donald Trump tại một khu nghỉ dưỡng và sân golf ở Scotland.

Tổng thống Trump chơi golf ở Scotland. Ảnh: AFP
Tổng thống Trump chơi golf ở Scotland. Ảnh: AFP

Theo Sputnik News, đặc vụ nói trên lên cơn đột quỵ khi đang làm nhiệm vụ bảo vệ Tổng thống Mỹ Trump tại sân golf Turnberry (Scotland) ngày 15/7 và qua đời ngày 17/7 tại Scotland.

Danh tính của đặc vụ này không được tiết lộ để đảm bảo quyền riêng tư. Được biết, đặc vụ này có 19 năm kinh nghiệm hoạt động cho cơ quan Mật vụ Mỹ.

“Cơ quan Mật vụ Mỹ cảm ơn các nhân viên y tế tại Scotland, cùng đơn vị y tế Nhà Trắng và Cảnh sát Scotland vì đã cung cấp sự hỗ trợ đặc biệt dành cho một thành viên của đại gia đình chúng tôi”, trích tuyên bố.

Tổng thống Mỹ Trump đã rời Turnberry hôm 15/7 để đến Helsinki (Phần Lan) để dự hội nghị thượng đỉnh với người đồng cấp Nga Vladimir Putin vào ngày 16/7.

Trong chuyến thăm chính thức đầu tiên đến Vương quốc Anh, Tổng thống Mỹ Trump đã hội đàm với Thủ tướng Anh Theresa May về Brexit và thoả thuận thương mại Mỹ - Anh hậu Brexit.

Tổng thống cũng đã diện kiến Nữ hoàng Anh Elizabeth II tại Lâu đài Windsor.

Theo Sputnik News

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng