Đại bàng dính chặt mũi máy bay sau cú đâm 'định mệnh'

TPO - Một chiếc máy bay đã phải hạ cánh khẩn xuống sân bay quốc tế Caracas – Simón Bolívar ở Venezuela hôm 3/10 với một chú chim dính chặt ở mũi sau cú va chạm trên không.

Đại bàng dính chặt mũi máy bay sau cú đâm 'định mệnh'

Hôm 3/10, một chiếc máy bay loại Cessna 650 mang số hiệu N359CW đã phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay quốc tế Caracas – Simón Bolívar ở Venezuela vì bị chim đâm vào mũi tàu bay.

Dù xảy ra sự cố nhưng phi công của chiếc máy bay này vẫn hạ cánh an toàn. Những người có mặt trên máy bay lúc đó đều không bị thương.

Đại bàng dính chặt mũi máy bay sau cú đâm 'định mệnh' - ảnh 1 Chiếc máy bay Cessna 650 gặp sự cố.
Sau cú đâm cực mạnh, xác con chim dính chặt vào mũi máy bay, cánh và chân thò ra lủng lẳng. Với kích thước sải cánh và móng vuốt sắc nhọn, con chim này được xác định là một chú đại bàng đen.
Đại bàng dính chặt mũi máy bay sau cú đâm 'định mệnh' - ảnh 2 Con chim vẫn dính chặt vào mũi máy bay sau cú đâm định mệnh.
Đại bàng dính chặt mũi máy bay sau cú đâm 'định mệnh' - ảnh 3 Đây được xác định là một con đại bàng đen.
Việc chim đâm phải máy bay xảy ra rất phổ biến trên thế giới. Cơ quan giám sát hàng không Anh đã phải xử lý 1.535 trường hợp chim bay vào động cơ máy bay trong năm 2013. 

Một trong những sự cố giữa chim với máy bay đình đám nhất xảy ra gần đây là vụ một chiếc máy bay US Airways khi đang bay qua sông Hudson (Mỹ) đã va phải một đàn ngỗng Canada.

Theo Metro

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng