Đại diện đảng Dân chủ phản bác Tổng thống Trump

TPO - Thượng nghị sĩ Chuck Schumer bình luận về bài phát biểu của Tổng thống Donald Trump, cho biết giải pháp đối với việc đóng cửa Chính phủ là rất rõ ràng: 'Hãy tách bạch hai việc đóng cửa Chính phủ và xây dựng bức tường biên giới'

Ông Trump bị phe đối lập phản bác dữ dội, gay gắt
Ông Trump bị phe đối lập phản bác dữ dội, gay gắt
"Đây là vấn đề pháp chế của hai đảng Dân chủ và Cộng hòa để tái khởi động chính phủ trở lại, trong khi tiếp tục thảo luận về an ninh biên giới. Không có lời xin lỗi nào có thể bào chữa cho sự tổn thương của hàng triệu người Mỹ về chính sách bức tường này", ông Schumer phát biểu bên cạnh người phát ngôn Hạ viện Nancy Pelosi.
Ông Schumer cho rằng, không có Tổng thống nào yêu cầu "phải làm điều này, bằng không tôi sẽ đóng cửa chính phủ". "Chúng tôi không lãnh đạo bằng những cơn thịnh nộ", ông nhấn mạnh. "Không có vị Tổng thống nào nên đập bàn quát tháo và nói rằng phải làm thế này thế nọ, không thì tôi sẽ đóng cửa chính phủ. Điều đó khiến hàng triệu người Mỹ bị tổn thương, bởi họ cảm thấy mình thật sự bấp bênh".
Bà Pelosi khẳng định: "Tổng thống Trump phải ngừng ngay việc coi người dân Mỹ là con tin để yêu sách, ngừng ngay các thảm họa theo lời ông ta, và phải khởi động lại ngay Chính phủ Mỹ".

Đại diện đảng Dân chủ phản bác Tổng thống Trump - ảnh 1

Tổng thống Trump nói về bức tường biên giới Mỹ - Mexico

Tổng thống Mỹ phát biểu trực tiếp trên truyền hình rằng "thảm họa" ở biên giới phía nam nước Mỹ và bức tường biên giới là giải pháp tốt nhất để ngăn ngừa, và là một bước tiến bất ngờ để ông hoàn thành lời cam kết khi tranh cử.

Đại diện đảng Dân chủ phản bác Tổng thống Trump - ảnh 2

Ông Trump có thể tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia

Tổng thống Mỹ nói hôm chủ nhật rằng ông có thể tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia để có được số tiền mong muốn nhằm xây tường ở biên giới Mỹ-Mexico.

Đại diện đảng Dân chủ phản bác Tổng thống Trump - ảnh 3

Tổng thống Mỹ Trump thỏa hiệp để mở của lại chính phủ

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông có thể thỏa hiệp với đảng Dân chủ để dựng một hàng rào bằng thép thay vì bê tông ở dọc biên giới phía nam với Mexico.

Đại diện đảng Dân chủ phản bác Tổng thống Trump - ảnh 4

Hé lộ bất đồng giữa Tổng thống Trump với các tướng lĩnh Mỹ

Một vài tướng bốn sao Mỹ nghỉ hưu cho biết, các chỉ huy cấp tướng vừa từ chức khỏi chính quyền Tổng thống Donald Trump bởi vì những ý kiến và kinh nghiệm quân sự dày dạn của họ không được Nhà Trắng nhìn nhận xứng đáng trong việc giải quyết các vấn đề an ninh quốc gia thiết yếu.

Đại diện đảng Dân chủ phản bác Tổng thống Trump - ảnh 5

Phù thủy Mexico tiên đoán bất ngờ về ông Trump năm 2019

TPO - Một thầy phù thủy nổi tiếng tại Mexico vừa lên tiếng khẳng định ông Trump sẽ không xây tường biên giới, ít nhất là trong năm 2019.

Theo CNN

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng