Đại diện Hàn Quốc họp ngắn với đại diện Triều Tiên tại Trung Quốc

TPO - Đoàn đại biểu Hàn Quốc hôm nay, 14/5 đã tổ chức một cuộc họp ngắn với đoàn đại biểu Triều Tiên bên lề diễn đàn kinh tế “Vành đai và Con đường” được tổ chức tại Bắc Kinh (Trung Quốc).

Người dân Hàn Quốc theo dõi thông tin về vụ phóng tên lửa hôm 14/5 của Triều Tiên. Ảnh: AP
Người dân Hàn Quốc theo dõi thông tin về vụ phóng tên lửa hôm 14/5 của Triều Tiên. Ảnh: AP

Theo tờ Yonhap, đại diện đảng Dân chủ kiêm trưởng phái đoàn Hàn Quốc – Nghị sĩ Park Gyeong-seug cho biết ông đã trò chuyện với Kim Yong-jae – Bộ trưởng Kinh tế đối ngoại của Triều Tiên bên lề diễn đàn kinh tế “Vành đai và Con đường” tại Bắc Kinh (Trung Quốc) và bày tỏ quan ngại về vụ phóng tên lửa mới nhất của Bình Nhưỡng.

“Chúng tôi mạnh mẽ lên án việc phóng tên lửa của Triều Tiên”, ông Park nói.

Nghị sĩ Hàn Quốc cho biết ông và người đồng cấp Triều Tiên đã trò chuyện về nhiều vấn đề khác nhau và cho rằng Bình Nhưỡng đang mong muốn có một hội nghị thượng đỉnh với Seoul, nhưng từ chối cung cấp chi tiết.

Trước đó, Triều Tiên đã phóng một quả tên lửa đạn đạo vào lúc sáng sớm ngày 14/5 từ một địa điểm cách Bình Nhưỡng 100km về phía Bắc.

Phía Nhật Bản cho rằng tên lửa của Triều Tiên đã bay khoảng 30 phút, đạt tới độ cao 2.000km trước khi rơi xuống biển và không xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản.

Theo Yonhap

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng