Đại diện tổng thống Mỹ thăm Việt Nam

Ông Evan Medeiros, đại diện của Tổng thống Mỹ Barack Obama, đang có chuyến thăm Việt Nam nhân một năm xác lập quan hệ đối tác toàn diện giữa hai nước.

Ông Evan Medeiros, đại diện của Tổng thống Mỹ Barack Obama. Ảnh: Dwnews
Ông Evan Medeiros, đại diện của Tổng thống Mỹ Barack Obama. Ảnh: Dwnews

Tiếp đại diện tổng thống Mỹ vào sáng nay tại Văn phòng Chính phủ, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh hoan nghênh chuyến thăm Việt Nam của ông Medeiros, đồng thời bày tỏ sự hài lòng trước những tiến triển trên nhiều lĩnh vực giữa hai nước từ chính trị - đối ngoại, kinh tế - thương mại, giáo dục đến an ninh - quốc phòng và việc phối hợp tại các diễn đàn khu vực và quốc tế.

Phó Thủ tướng cho rằng kể từ khi xác lập quan hệ đối tác toàn diện một năm về trước, quan hệ hợp tác giữa hai nước ngày càng phát triển trên nhiều lĩnh vực.

Theo thông cáo của Bộ Ngoại giao, ông Medeiros đồng tình với những đánh giá về quan hệ hai nước và chuyển thông điệp của Tổng thống Barack Obama về việc cử ông đến Việt Nam nhân một năm xác lập quan hệ đối tác toàn diện giữa hai nước để trao đổi thúc đẩy quan hệ song phương cũng như hợp tác liên quan đến một số vấn đề khu vực và quốc tế mà hai bên cùng quan tâm.

Trong các vấn đề này có Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương TPP và tình hình biển Đông, đặc biệt là những biện pháp nhằm triển khai quan hệ đối tác toàn diện giữa hai nước trong thời gian tới, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương và trên thế giới.

Hai bên cũng đã trao đổi về những nội dung cụ thể trong quan hệ Việt Nam – Mỹ và các vấn đề ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng