Dải Gaza mỗi ngày ba giờ ngưng tiếng súng

TPO- Quân đội Israel hôm nay khẳng định, họ sẽ ngưng tấn công vào Dải Gaza mỗi ngày ba giờ để cho phép các thường dân nhận viện trợ nhân đạo.

Tên lửa của Hamas phóng vào lãnh thổ Israel trước thời điểm ngưng bắn. Ảnh: AP
Trả lời Tân Hoa Xã, người phát ngôn của quân đội Israel cho biết, hôm nay, Israel ngưng các hoạt động quân sự dọc vùng đất do lực lượng Hamas kiểm soát từ 6h chiều tới 9h tối (giờ Việt Nam). Động thái này là một phần trong nỗ lực tạo “hành lang nhân đạo” của phía Israel. 

Cùng ngày, Văn phòng Thủ tướng Israel Ehud Olmert công bố Nhà nước Do Thái quyết định thiết lập “hành lang nhân đạo” là nhằm vận chuyển lương thực, nhiên liệu, vật dụng thiết yếu tới dân cư trên Dải Gaza.

Quyết định của Israel được đưa ra trong thời điểm đã có hơn 600 người Palestine thiệt mạng, hơn 2.700 người khác bị thương kể từ khi Israel mở đợt không kích vào Dải Gaza ngày 27/12/2008.

Phản ứng trước động thái của Israel, Moussa Abu Marzouk- phó thủ lĩnh lực lượng Hamas- cho biết, Hamas sẽ không phóng bất cứ một quả tên lửa nào vào các mục tiêu của Israel trong lúc Israel ngưng hoạt động quân sự.

Trước đó, cộng đồng quốc tế đã gây áp lực yêu cầu cả Israel và lực lượng Hamas chấm dứt giao tranh đẫm máu.

Huy Linh
Theo Tân Hoa Xã, Fox News

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá