Đại gia giấu mặt bỏ 4,2 tỉ mua cua để... phóng sinh

TPO - Một đại gia giấu mặt ở tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc) đã mạnh tay bỏ ra số tiền 1,2 triệu nhân dân tệ (tương đương khoảng 4,2 tỉ đồng) để mua gom 5 tấn cua lông rồi sau đó… thả toàn bộ số cua này xuống sông Tiền Đường.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Cư dân tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc) những ngày vừa qua không ngừng bàn tán xôn xao về một đại gia giấu mặt đã bỏ 1,2 triệu nhân dân tệ để mua gom cua lông phóng sinh.

Các thương lái buôn cua ở chợ hải sản tỉnh Chiết Giang cho biết cách đây không lâu có một nhóm người đi mua gom cua lông với số lượng lớn. Sau vài ngày vét sạch các khu chợ, họ đã mua được khoảng 33.000 con cua lông với tổng trọng lượng khoảng 5 tấn.

Đặc biệt, những người đi mua cua đều sử dụng tiền mặt dù số tiền họ bỏ ra không hề nhỏ. Khi các thương lái dò hỏi mục đích của việc mua cua, những người này đều trả lời rằng mua để… phóng sinh.

Sau khi thu mua xong, những người này chất cua lên một xe tải chở đến thẳng Sông Tiền Đường và thả cua tại đó.

Mặc dù việc làm này có động cơ tốt, nhưng nhìn về khía cạnh khoa học thì việc thả quá nhiều cua như vậy có thể để lại hậu quả khôn lường tới môi trường sinh thái của sông Tiền Đường.

Thậm chí, những con cua này còn có thể mang theo vi khuẩn gây hại làm ảnh hưởng đến các loài vật khác và khiến những con cua vừa di cư xuống sông để đẻ trứng phải lao đao vì bị chiếm mất môi trường sống.

Loài cua lông hiện nằm trong top 10 loài sinh vật xấm lấn nguy hiểm nhất thế giới. Ở Mỹ, chúng được phân loại là “động vật hoang dã nguy hiểm”, đồng thời nghiêm cấm hoạt động vận chuyển cua lông giữa các bang mà không có giấy phép của liên bang.

Theo Business Insider, Shanghaiist

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá