Đại gia lên sao Hỏa xây mồ

Khi sẵn tiền, mỗi đại gia đều có cách chuẩn bị hậu sự cho riêng mình theo cách có một không hai. Thậm chí, có người còn tính chuyện lên sao Hỏa để xây mộ phần cho riêng mình.

Đại gia lên sao Hỏa xây mồ
Tỷ phú thế giới mua đất sao Hỏa xây mồ

Được biết đến với biệt danh 'Iron Man' của đời thường, tỷ phú kiêm nhà sáng chế Elon Musk luôn ấp ủ tham vọng ngông cuồng, nhằm biến Hỏa tinh thành thuộc địa với nấm mồ của mình trên đó.

Elon Musk, tỷ phú mới sang tuổi 41 đang là một trong những người được chú ý hàng đầu thế giới. Là nhà sáng lập công ty không gian tư nhân SpaceX, Elon Musk đã chứng minh được khả năng hiện thực những giấc mơ ngông cuồng khi tàu vũ trụ Dragon liên tiếp thực hiện thành công những lần vận chuyển hàng hóa, thiết bị vào không gian, trong đó có lần cập cảng tiền tiêu duy nhất của con người ngoài quỹ đạo trái đất, trạm ISS.

Đại gia lên sao Hỏa xây mồ - ảnh 1 Hình mẫu "Người sắt" và những khát vọng ngông cuồng.

Thế nhưng, những thành công hiện tại không đủ làm thỏa mãn Elon Musk. Vị tỷ phú ngoài 40 tuổi còn tham vọng đưa con người lên chinh phục sao Hỏa, biến nơi đây trở thành nơi ở mới của nhân loại. Không ngại ngần công bố tham vọng của mình, Elon Musk còn muốn mộ mình được đặt trên hành tinh láng giềng gần gũi nhất của địa cầu.

Đại gia lên sao Hỏa xây mồ - ảnh 2 Mô phỏng tàu vũ trụ SpaceX hạ cánh trên sao Hỏa
Đại gia Việt Nam xây sẵn khu mộ chờ ướp xác

Ông Đức cho hay ý định ướp xác mình đột nhiên đến khi ông đặt chân tới xã Lâm Sơn (H.Lương Sơn, Hòa Bình) năm 1999.

Hầm mộ ướp xác được ông Đức khởi công từ năm 2000, hoàn thiện năm 2006. Công trình nhằm hướng Tây Bắc, số bậc thang dẫn lên hầm mộ được các pháp sư tính toán cẩn thận. “Ba pháp sư cao tay (2 người Việt Nam, 1 người Trung Quốc) cùng thống nhất hướng hầm mộ là Tây Bắc.

Đại gia lên sao Hỏa xây mồ - ảnh 3   Bậc thang dẫn lên khu lăng mộ ướp xác của ông Nguyễn Công Đức

Trên quả đồi rộng, xanh mướt tán cây bách diệp và cây gỗ lát, phần nổi của hai hầm mộ là khối hình chữ nhật xây bê tông kiên cố, dài 12 m, rộng 7,5 m, chiều cao tính từ nền đất trang trại là 25 m, trên bề mặt đặt thêm tấm bê tông lớn mô phỏng hình một bàn cờ tướng. Theo ông Đức, bàn cờ này mới được làm thêm năm 2007.

Ông Đức cho hay, phần nổi này mới chỉ là đường dẫn xuống hầm mộ. “Vị trí đặt xác tôi còn sâu xuống 18 m nữa và nằm sâu trong các ngóc ngách trong lòng núi, không thể tiết lộ. Khi tôi chết đi, máy cẩu sẽ nhấc nắp bê tông này ra đưa xác tôi vào”, chủ nhân của lăng mộ cho biết.

Đại gia lên sao Hỏa xây mồ - ảnh 4 Bề nổi của khu hầm mộ với bề mặt là tấm bê tông lớn mô phỏng hình một bàn cờ tướng
Để tự ướp xác mình, ông Đức phải nghiên cứu đủ các loại tài liệu Việt Nam, nước ngoài. Những chuyến chu du hàng tháng trời tới Ai Cập, Ấn Độ, Trung Quốc tốn hàng chục ngàn đô la để vào các bảo tàng, đến tận những trung tâm nghiên cứu ướp xác người để học hỏi kinh nghiệm.

Ông Đức cũng không ngại hao tốn công sức đi tìm các dụng cụ, nguyên vật liệu phục vụ cho việc ướp xác tốt nhất. Ông vào tận núi Bà Đen, Tây Ninh - nơi tìm thấy xác người còn nguyên vẹn sau hàng trăm năm để tìm hiểu địa chất, địa hình nơi đây, tìm mua bằng được loại tinh dầu Cổ Am, tinh dầu Gù Hương người dân dùng tẩm xác.

Ông cũng tới Ninh Thuận rất nhiều lần để đặt mua than trai - một loại than rất hiếm đốt từ thân cây trai, một loài cây chỉ mọc ở vùng nắng gió Ninh Thuận, trồng cả chục năm nhưng thân cây chỉ bằng cổ chân. Bột gạo nếp rắc lên thi thể, áo quan làm từ gỗ quý, tinh dầu ướp xác... đến nay tất cả đã được ông Đức chuẩn bị đầy đủ đặt tại lòng hầm mộ.

Theo Tri thức trẻ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá