Đài Loan sơ tán dân sau vụ nổ gas kinh hoàng

TPO - Chính quyền thành phố Cao Hùng, Đài Loan (Trung Quốc) hôm nay, 8/8, đã đóng cửa 2 con đường và sơ tán người dân vì rò rỉ khí gas sau vụ nổ kinh hoàng xảy ra hôm 31/7.

Hiện trường vụ nổ ở Cao Hùng, Đài Loan, Trung Quốc
Hiện trường vụ nổ ở Cao Hùng, Đài Loan, Trung Quốc

Vụ nổ gas xảy ra hôm 31/7 ở Cao Hùng khiến 30 người thiệt mạng, hơn 300 người bị thương. Đây được coi là vụ nổ gas thảm khốc nhất trong lịch sử của Đài Loan.

Ông Chen Chin-der, trưởng phòng bảo vệ môi trường thành phố Cao Hùng cho biết: “Chúng tôi đang xác định lượng khí bị rò rỉ. Đến nay, tỉ lệ cao nhất là khí metan”.

Ông nói thêm: “Chúng tôi vừa ra lệnh sơ tán tạm thời người dân và đóng cửa các con đường vì sự  nguy hiểm của rò rỉ khí gas. Hiện vẫn chưa rõ số dân đã được sơ tán”.

Các hình ảnh trên truyền hình Đài Loan cho thấy 2 con đường đã bị phong tỏa trong khi một số nhân viên dùng loa phóng thanh yêu cầu người dân sơ tán đến 2 trường học gần đó.

Vụ nổ hôm 31/7 gây ra nhiều đám cháy khổng lồ, xé toạch nhiều tuyến đường chính ở Cao Hùng, tạo nên nhiều rãnh sâu giữa các con đường, hất tung xe cộ, phương tiện lên mái nhà.

Chính quyền thành phố đang đổ lỗi cho Công ty LCY Chemical Corp. Họ cho rằng khoảng 10 tấn propene có thể đã bị rò rỉ từ đường ống dẫn của công ty trước vụ nổ đầu tiên vài giờ.

Người lãnh đạo Đài Loan Mã Anh Cửu tuyên bố sẽ điều tra cẩn thận về nguyên nhân tai nạn và đánh giá lại mạng lưới cung cấp khí đốt của thành phố.

Theo Asiaone

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá