Đại sứ Ba Lan tại Iraq bị thương vì trúng bom

TPO - Hôm nay, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Ba Lan cho biết, đại sứ nước này tại Iraq, tướng Edward Pietrzyk, đã bị thương trong một vụ nổ bom tại Baghdad.

Vụ nổ xảy ra khi đoàn xe 3 chiếc của tướng Edward Pietrzyk vừa đi tới. Các nhân chứng cho biết, ba quả bom nổ liên tiếp đã phá huỷ gần như hoàn toàn đoàn xe của đại sứ quán Ba Lan.

Đại sứ Ba Lan tại Iraq: Tướng Edward Pietrzyk

Sau khi vụ nổ xảy ra, đại sứ Szaniawski được đưa ngay vào bệnh viện dã chiến của quân đội Mỹ gần đó. Bộ ngoại giao Ba Lan phủ nhận tin đồn tướng Szaniawski bị thương nặng.

Người phát ngôn Bộ ngoại giao Ba Lan cũng cho biết, vệ sỹ của đại sứ đã thiệt mạng trên đường đến bệnh viện.

Những người bị thương được đưa vào bệnh viện.

Theo báo cáo ban đầu của cảnh sát Baghdad, vu nổ còn giết chết 1 dân thường và làm bị thương 5 người khác, trong đó có 3 nhân viên ngoại giao Ba Lan.

Lực lượng liên quân lập tức phong toả khu vực.

Lực lượng quân đội Mỹ lập tức phong toả khu vực và tiến hành khám xét từng căn nhà gần khu vực xảy ra vụ đánh bom.

Hiện nay, Ba Lan đang tham gia lực lượng liên quân tại Iraq do Mỹ dẫn đầu. Có khoảng 900 binh sỹ và nhân viên Ba Lan đang có mặt tại Iraq. Bất chấp những lời kêu gọi rút quân từ trong nước, chính phủ nước này vẫn chưa có kế hoạch rút quân đội khỏi Iraq.

Theo những thống kê ban đầu của Bộ Ngoại giao Ba Lan, kể từ khi tham chiến tại Iraq năm 2003, 24 binh lính và nhân viên người Ba Lan đã thiệt mạng tại vùng đất nóng bỏng này.

Linh Huy
Theo Reuters, Tân Hoa Xã, RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá