Đại sứ Mỹ niệm kinh Vu Lan tại chùa Quán Sứ

Chiều 28/8, Đại sứ Mỹ Ted Osius đưa mẹ cùng những người thân khác đến chùa Quán Sứ dự lễ Vu Lan, niệm kinh tiếng Việt cùng các sư thầy.

Đại sứ Mỹ niệm kinh Vu Lan tại chùa Quán Sứ - ảnh 1 Đại sứ Mỹ Ted Osius đến chùa Quán Sứ (Hà Nội) làm lễ Vu Lan đúng ngày rằm tháng 7 Âm lịch, trong trời mưa nặng hạt. Ông bế con trai, cùng mẹ và chị gái bước vào ngôi chùa nổi tiếng, nơi cũng là trụ sở của Giáo hội Phật giáo Việt Nam.
Đại sứ Mỹ niệm kinh Vu Lan tại chùa Quán Sứ - ảnh 2 Tại chính điện chùa Quán Sứ, Đại sứ Mỹ Ted Osius được các chư tăng lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) cử hành các nghi lễ, niệm kinh Vu Lan trước Tam Bảo.
Đại sứ Mỹ niệm kinh Vu Lan tại chùa Quán Sứ - ảnh 3 Hoa hồng màu trắng, hồng, đỏ được nhà chùa chuẩn bị để gắn lên ngực áo Đại sứ Mỹ cùng người thân.
Đại sứ Mỹ niệm kinh Vu Lan tại chùa Quán Sứ - ảnh 4 Là người giỏi tiếng Việt, Đại sứ Mỹ đọc kinh Vu Lan theo tiếng tụng niệm của các sư thầy.
Đại sứ Mỹ niệm kinh Vu Lan tại chùa Quán Sứ - ảnh 5 Sau lễ niệm kinh, Đại sứ Mỹ được Thượng tọa Thích Đức Thiện, Tổng thư ký Hội đồng trị sự GHPGVN và các sư thầy giảng giải về ý nghĩa của ngày lễ Vu Lan, về truyền thống nhớ đến cha mẹ sinh thành, nhớ đến công lao của những người đã hi sinh để bảo vệ đất nước.
Đại sứ Mỹ niệm kinh Vu Lan tại chùa Quán Sứ - ảnh 6 Đại sứ Mỹ bày tỏ mong muốn được hòa nhập vào văn hóa, tôn giáo của Việt Nam. Được hướng dẫn các nghi lễ cần thực hiện, ông dâng quà và cái bông hồng màu vàng lên áo các sư thầy để cảm tạ.
Đại sứ Mỹ niệm kinh Vu Lan tại chùa Quán Sứ - ảnh 7 Sau khi cảm tạ các sư thầy, Đại sứ Mỹ được cài bông hồng lên ngực áo.
Đại sứ Mỹ niệm kinh Vu Lan tại chùa Quán Sứ - ảnh 8 Đại sứ Mỹ cũng được hướng dẫn dâng áo đỏ và mời trà mẹ của ông.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng