Đại sứ Mỹ tại Panama từ chức vì ‘không thể phục vụ Tổng thống Trump’

TPO - Đại sứ Mỹ tại Panama John Feeley thông báo sẽ thôi chức vì “không còn cảm thấy có thể phục vụ Tổng thống Donald Trump”.

Đại sứ Mỹ tại Panama Feeley. Ảnh: Reuters.
Đại sứ Mỹ tại Panama Feeley. Ảnh: Reuters.

Theo hãng tin RT, Đại sứ John Feeley công bố quyết định nghỉ hưu vào thứ Sáu, 12/1, với lí do ông không còn cảm thấy có thể phục vụ Tổng thống Donald Trump.

Feeley cho biết ông đã tuyên thệ sẽ phục vụ Tổng thống một cách trung thành và “phi chính trị”, ngay cả khi ông “có thể không đồng tình với một số chính sách nhất định”.

"Những người thầy của tôi nói rằng nếu tôi tin rằng mình không thể làm điều đó, thì tôi nên từ chức. Thời điểm đó đã đến", ông Feeley nói.

Một phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Mỹ xác nhận ông Feely sẽ thôi chức vào ngày 9/3 tới “vì lí do cá nhân”.

Ông Feeley là một nhà ngoại giao chuyên nghiệp, cựu phi công thuỷ quân lục chiến Mỹ.

Theo RT, thông báo này đưa ra một ngày sau khi Tổng thống Trump được cho là đã có những nhận xét không mấy thiện cảm về Haiti và các nước châu Phi.

Tuy nhiên, Thứ trưởng Ngoại giao Steve Goldstein cho biết ông nhận được thông tin Đại sứ Feeley sẽ thôi chức vào sáng thứ Năm (11/1), trước khi xảy ra vụ lùm xùm liên quan đến phát ngôn của Tổng thống Trump.

“Mỗi người đều có một ranh giới mà họ sẽ không vượt qua”, Thứ trưởng Goldstein nói. “Nếu Đại sứ Feeley cảm thấy ông ấy không còn có thể làm việc thêm, thì ông đã đưa ra quyết định đúng đắn cho chính mình và chúng tôi tôn trọng điều đó."

Theo RT, Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá