DMCA.com Protection Status

Đại sứ quán Mỹ tại Thổ Nhĩ Kỳ đóng cửa vì căng thẳng an ninh

TPO - Đại sứ quán Mỹ tại Thổ Nhĩ Kỳ sẽ đóng cửa từ thứ Ba (6/3) do mối đe dọa về an ninh. Tuyên bố này được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng giữa Ankara và Washington.

Đại sứ quán Mỹ tại Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: AFP
Đại sứ quán Mỹ tại Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: AFP

RT trích dẫn thông báo ngày thứ Hai (5/3) cho biết, bắt đầu từ ngày 6/3, Đại sứ quán Mỹ tại Ankara sẽ “chỉ cung cấp các dịch vụ khẩn cấp. Các hoạt động thường ngày, bao gồm phỏng vấn cấp thị thực sẽ không diễn ra trong suốt thời gian đóng cửa vì lý do an ninh.

Thông báo của đại sứ quán Mỹ cũng khuyến cáo các công dân Mỹ tại Thổ Nhĩ Kỳ tránh các đám đông lớn, hạn chế tiết lộ thông tin cá nhân và phải hết sức thận trọng.

Động thái trên đến trong bối cảnh căng thẳng giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Mỹ leo thang, bắt nguồn từ các hoạt động quân sự xuyên biên giới của Ankara tại Syria.

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tấn công các lực lượng dân quân người Kurd, do Mỹ hậu thuẫn, ở Syria, mà chính phủ Ankara coi là mối đe dọa an ninh.

Cũng vào thứ Hai, hãng tin Anadolu của Thổ Nhĩ Kỳ thông báo việc bắt giữ 12 người ở Ankara, một phần trong cuộc điều tra các phần tử Hồi giáo cực đoan.

Hiện chưa rõ, liệu vụ bắt giữ có liên quan đến tuyên bố đóng cửa đại sứ quán Mỹ hay không. Được biết, báo cáo của Anadolu được công bố vài giờ sau thông báo từ cơ quan Mỹ.

Theo RT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng