Đại sứ quán Nga kêu gọi Mỹ đối xử nhân đạo với Butina

TPO - Đại sứ quán Nga tại Mỹ đã yêu cầu quản giáo nhà tù, nơi công dân Nga bị giam giữ, chấm dứt sự ‘khắc nghiệt vô lý’ đối với Maria Butina.

Công dân Nga Maria Butina bị Mỹ cáo buộc làm gián điệp.
Công dân Nga Maria Butina bị Mỹ cáo buộc làm gián điệp.

"Maria Butina vẫn đang bị biệt giam và cô lập hoàn toàn, đó là một sự thiếu nhân đạo. Cô ấy đã trải qua ba tháng trong chế độ giam giữ này", thông báo của Đại sứ quán Nga tại Mỹ cho biết, đồng thời tuyên bố sẽ tiếp tục đấu tranh để thả tự do cho Butina.

Maria Butina bị bắt vào tháng 7/2018 và bị buộc tội hoạt động như một điệp viên Nga để thâm nhập vào nhóm vận động hành lang Hiệp hội súng trường quốc gia (NRA).

 Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố các cáo buộc chống lại Butina là không có căn cứ và việc giam giữ cô là không thể chấp nhận được.

Ngày 14/12, Maria Butina đã thừa nhận cố gắng thâm nhập vào chính trường Mỹ.

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov cho rằng "Butina đã bị tra tấn một kiểu nào đó bởi các quan chức thực thi pháp luật của Mỹ", và lời nhận tội của Butina chỉ đơn giản là thỏa thuận để cô có thể được tự do.

Phiên xét xử tiếp theo trong vụ án Butina được ấn định vào ngày 13/2/2019. Maria Butina bị giam giữ trong một nhà tù ở Alexandria, Virginia.

Theo Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng