Đại sứ quán Việt Nam thăm hỏi cháu bé Campuchia bị hành hạ

TP - Ngày 11/12, Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia phối hợp Tổng hội người Campuchia gốc Việt Nam tổ chức đoàn thăm hỏi, động viên, tặng quà gia đình và cháu bé người Campuchia bị hành hạ.

Đoàn do Tham tán Nguyễn Mạnh Cường làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi cháu bé và gia đình tại huyện Keo Phos, tỉnh Preah Sihanouk, Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết. 

Đại diện đoàn Việt Nam ân cần thăm hỏi, động viên, chia sẻ những nỗi đau của cháu bé và gia đình đã gặp phải. Đoàn Việt Nam cho biết, các lực lượng chức năng Việt Nam đang tích cực phối hợp lực lượng chức năng Campuchia để sớm giải quyết vụ việc theo đúng quy định của pháp luật, mang lại công bằng cho cháu bé và gia đình. 

Thượng nghị sỹ Oknha Mong Rithy và đại diện Tổng cục Công an Quốc gia Campuchia đánh giá cao sự phối hợp tích cực của lực lượng chức năng Việt Nam nói chung và sự quan tâm, chia sẻ kịp thời của Đại sứ quán Việt Nam và Tổng hội người Campuchia gốc Việt Nam nói riêng đối với cháu bé và gia đình, khẳng định đây là hành vi phạm tội của cá nhân, lực lượng chức năng Campuchia sẽ tích cực phối hợp với phía Việt Nam để sớm xử lý vụ việc theo quy định pháp luật.

Trước đó, ngày 6/12, trên mạng xã hội lan truyền đoạn video clip về cảnh xâm hại một cháu bé người Campuchia. Tối 7/12, lực lượng công an Việt Nam bắt giữ nghi phạm Nguyễn Thành Dũng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng