Đại sứ Thụy Điển tham gia Blog của Đại sứ Anh

TP - Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam Rolf Bergman tham gia Blog của Đại sứ Anh tại Việt Nam Mark Kent với tư cách khách mời nhân dịp Thụy Điển đảm nhiệm chức chủ tịch luân phiên Liên minh châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày 1/7.

Đại sứ Rolf Bergman nói rằng được biết cộng đồng blog ở Việt Nam rất năng động nên ông rất vui mừng được giao lưu với độc giả Việt Nam thông qua blog của Đại sứ Anh Mark Kent.

Reuters - Mưa lớn kéo dài mấy ngày qua gây lụt lội nhiều nơi ở miền nam Trung Quốc khiến hơn 150.000 người phải bỏ nhà đi tránh nạn.

Tân Hoa Xã hôm 4/7 cho biết nước lũ làm đổ hàng trăm nhà cửa và đục một lỗ thủng nguy hiểm tại một đập nước lớn ở tỉnh Quảng Tây.

Tại khu vực quận Rongshui tỉnh Quảng Tây lượng nước mưa trong ba ngày qua đo được 200 mm.

BBC - Một quan chức cao cấp của chính quyền Barack Obama nói rằng Nga đã đồng ý để cho quân đội Mỹ chở quân bằng máy bay qua không phận Nga đến Afghanistan.

Tuy nhiên hiệp định chính thức về điều này phải chờ đến khi Tổng thống Mỹ Barack Obama sang thăm Nga vào tuần tới mới được ký kết.

AP - Ngày 4/7, ông Hossein Shariatmadari- trợ lý cao cấp nhất của lãnh tụ tối cao Iran, Giáo chủ Ayatollah Ali Khamenei phát biểu trên nhật báo Iran Kayhan rằng lãnh tụ đối lập Mir Hossein Mousavi là gián điệp của Mỹ. Shariatmadari tuy không giữ chức vụ chính thức nào nhưng là cố vấn rất thân cận của Giáo chủ Ayatollah Ali Khamenei.

Ông này còn đặt vấn đề rất nặng lời rằng liệu các hành động của ông Mir Hossein Mousavi và những người ủng hộ ông ta có phải là theo chỉ thị của các nhà cầm quyền Mỹ hay không.

Ông Mir  Hossein Mousavi ra tranh chức tổng thống Iran với đương kim Tổng thống Amadinejad nhưng thất bại. Tin rằng mình giành đủ phiếu bầu để được đắc cử nhưng đã bị gian lận bầu cử nên ông Mir Hossein Mousavi tổ chức biểu tình đường phố trong nhiều ngày ở Tehran đòi hủy kết quả bầu cử hôm 12/6 vừa qua.

BBC -  Ngày 4/7, Tòa án tối cáo Honduras bác bỏ tối hậu thư của Tổ chức các Nhà nước châu Mỹ (OAS) về việc phục chức cho Tổng thống Hondura bị lật đổ Zelaya.

Chủ tịch OAS Jose Miguel Insulza đã tới thủ đô Teghlcigalpa để gặp người đứng đầu chính phủ quân sự.

Tại đây, ông được phía đảo chính nói rằng phán quyết của tòa án tối cao Honduras về việc không phục chức cho ông Zelaya là không thể đảo ngược.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá