Đại tiệc pháo hoa rực rỡ đón năm mới 2019 trên khắp thế giới

TPO - Người dân khắp thế giới đón chào năm mới bằng những màn đếm ngược và trình diễn pháo hoa rực rỡ lớn chưa từng có. Nước Anh vừa bước sang năm mới 2019 (7h giờ Việt Nam) với màn trình diễn pháo hoa rực rỡ tại thủ đô London.

Pháo hoa mừng năm mới ở Mắt London, hay còn gọi là Vòng quay Thiên niên kỷ. Ảnh: AP.
Pháo hoa mừng năm mới ở Mắt London, hay còn gọi là Vòng quay Thiên niên kỷ. Ảnh: AP.
Tường thuật trực tiếp

Đại tiệc pháo hoa rực rỡ đón năm mới 2019 trên khắp thế giới - ảnh 1

Mỹ: Trao nhau những nụ hôn hạnh phúc khoảnh khắc giao thừa

Tại Mỹ và Canada, mọi người thường hôn nhau vào khoảnh khắc Giao thừa. Ở nhiều nền văn hóa phương Tây, đặc biệt là ở Bắc Mỹ, việc hôn một người đặc biệt vào đêm Giao thừa rất có ý nghĩa. Đây không chỉ là cách duy trì tình cảm mà còn được cho là sẽ đem lại một khởi đầu mới may mắn và tràn ngập yêu thương.

Đại tiệc pháo hoa rực rỡ đón năm mới 2019 trên khắp thế giới - ảnh 2

Vỡ òa khoảng khắc đón giao thừa trên Quảng trường Thời Đại

Rất nhiều người đã tập trung tại Quảng trường Thời Đại, New York, Mỹ bất chấp những cơn mưa lớn và thời tiết chỉ 7 độ để đón chờ khoảng khắc giao thừa và hạ quả cầu pha lê.

Tại Mỹ, rất nhiều người đã tập trung tại Quảng trường Thời Đại, bất chấp những cơn mưa lớn và thời tiết chỉ 7 độ để đón chờ khoảng khắc giao thừa và hạ quả cầu pha lê.
Nhiều cặp đôi trao nhau nụ hôn ngọt ngào trong khoảnh khắc Giao thừa.
 

Đại tiệc pháo hoa rực rỡ đón năm mới 2019 trên khắp thế giới - ảnh 3

Vòng tròn Thiên Niên Kỷ lung linh chưa từng thấy đêm giao thừa

Thủ đô London của Anh tưng bừng chào đón năm mới 2019 bằng những màn pháo hoa rực rỡ và hoành tráng kéo dài hơn 12 phút trong đêm giao thừa.

Đại tiệc pháo hoa rực rỡ đón năm mới 2019 trên khắp thế giới - ảnh 4

Khải Hoàn Môn lộng lẫy ánh sáng đêm giao thừa

Tại Đại lộ Champs-Élysées và khu vực chung quanh, khoảng 300 nghìn người đã có mặt để đón năm mới với màn trình diễn âm thanh, ánh sáng và pháo hoa vô cùng lộng lẫy trên Khải Hoàn Môn.

Đại tiệc pháo hoa rực rỡ đón năm mới 2019 trên khắp thế giới - ảnh 5

Các nước trên thế giới bắn pháo hoa và chào đón năm mới 2019

Lễ chào đón năm mới 2019 đã diễn ra trên khắp thế giới với những sắc màu khác nhau, những màn bắn pháo hoa, và những màn trình diễn ánh sáng tuyệt đẹp.

Các thành phố New York, bang Massachusetts, bang Mianmi của Mỹ,  thành phố Toronto của Canada, Havana của Cuba, Bogota của Colombia và Lima của Peru vừa bước sang năm mới 2019 (12h giờ Việt Nam).

 Màn bắn pháo hoa đón năm mới hoành tráng tại Dubai. 

Màn trình diễn pháo hoa ấn tượng tại Khải Hoàn Môn, Paris

Đại tiệc pháo hoa rực rỡ đón năm mới 2019 trên khắp thế giới - ảnh 6 Người dân Mỹ có mặt từ sớm tại Quảng trường Thời đại để chờ đón giao thừa. Ảnh: Reuters
Đại tiệc pháo hoa rực rỡ đón năm mới 2019 trên khắp thế giới - ảnh 7 Rất đông người đã tập trung tại Quảng trường Thời đại bất chấp trời mưa. Ảnh: Reuters
Đại tiệc pháo hoa rực rỡ đón năm mới 2019 trên khắp thế giới - ảnh 8 Cảnh sát New York kiểm tra an ninh trước thềm sự kiện đón năm mới. Ảnh: Reuters

Theo kế hoạch, lễ đếm ngược đón năm mới và hạ quả cầu pha lê tại Quảng trường Thời đại ở New York, Mỹ sẽ diễn ra vào khoảng 12h trưa nay (theo giờ Việt Nam).

Nhiều người dân Mỹ đã tập trung tại khu vực xung quanh Quảng trường Thời đại từ sớm để chờ đón thời khắc giao thừa. An ninh được siết chặt để ngăn chặn nguy cơ khủng bố.

 Không khí đón Năm mới rộn ràng khắp muôn nơi. Video Truyền hình TTXVN

Đại tiệc pháo hoa rực rỡ đón năm mới 2019 trên khắp thế giới - ảnh 9 Tòa thị chính thành phố Los Angeles được trang hoàng để đón năm mới. Ảnh: AFP.

Tại California, Mỹ, người dân đang chờ đón năm mới với các lễ mừng lớn trên khắp bang. Dự kiến 20.000 người sẽ tập trung dọc bờ sông San Francisco để xem màn trình diễn pháo hoa, trong khi những người dân ở Los Angeles sẽ tham gia lễ hội đếm ngược hàng năm của thành phố.

Trong khi đó, tại bờ đông, người dân New York đang tập trung tại Quảng trường Thời đại để tham gia lễ hội đếm ngược và hạ quả cầu pha lê đón năm mới. Nhiệt độ lúc này là 7 độ và tầm nhìn rất hạn chế. Nhiều người đại thậm chí còn đóng bỉm người lớn để vào khu vực sự kiện sớm và giành được vị trí tốt nhất bởi đám đông quá lớn, rất khó khăn cho những ai muốn ra ngoài.

Đại tiệc pháo hoa rực rỡ đón năm mới 2019 trên khắp thế giới - ảnh 10 Tại Sydney, Australia, nhà tổ chức lễ bắn pháo hoa đêm qua bất ngờ phát hiện họ vô tình đưa nhầm năm lên cầu cảng. Sau khi đồng hồ chạm con số 12, chiếc cầu bừng sáng với 8,5 tấn pháo hoa, bao trùm nhà hát Con Sò và hiện lên dòng chữ trên biển hiệu "Chúc mừng năm mới 2018", thay vì 2019. Ảnh: Twitter.

Các nước ở châu Mỹ cũng vừa bước sang năm mới 2019 với một trong những khung cảnh ấn tượng là màn biểu diễn pháo hoa trên bãi biển Copacabana, Rio de Janeiro của Brazil. 
Các nước ở Nam Mỹ như Venezuala, Trinidad và Tobago, Guyana và tỉnh bang Nova Scotia của Canada ở Bắc Mỹ cũng vừa bước sang năm mới.

Đại tiệc pháo hoa rực rỡ đón năm mới 2019 trên khắp thế giới - ảnh 11  Hai người đàn ông ngắm pháo hoa bên bờ biển ở Rio de Janeiro, Brazil. Ảnh: AP.
Đại tiệc pháo hoa rực rỡ đón năm mới 2019 trên khắp thế giới - ảnh 12 Tượng Chúa Kitô Cứu Thế trong tiệc pháo hoa mừng năm mới ở Rio de Janeiro. Ảnh: AP.

Đại tiệc pháo hoa rực rỡ đón năm mới 2019 trên khắp thế giới - ảnh 13 Pháo hoa rực rỡ trên đỉnh tòa nhà Brandenburg ở Berlin, Đức. Ảnh: Reuters
Đại tiệc pháo hoa rực rỡ đón năm mới 2019 trên khắp thế giới - ảnh 14 Pháo hoa rực sáng bên cạnh ngôi đền cổ Parthenon ở thủ đô Athen, Hy Lạp. Ảnh: Reuters

Đại tiệc pháo hoa rực rỡ đón năm mới 2019 trên khắp thế giới - ảnh 15

Thông điệp năm mới của nguyên thủ các nước

Trước thềm năm mới 2019, nguyên thủ các nước đã gửi tới người dân của mình thông điệp chúc mừng năm mới đi kèm với định hướng phát triển trong năm tới.

Màn pháo hoa mừng năm mới 2019 tại Cảng Sydney, Australia - Video: The Guardian. 

Đại tiệc pháo hoa rực rỡ đón năm mới 2019 trên khắp thế giới - ảnh 16 Pháo hoa nổ trên Mắt London và Tháp Elizabeth, gần tòa nhà Quốc hội Anh. Ảnh: AP.
Đại tiệc pháo hoa rực rỡ đón năm mới 2019 trên khắp thế giới - ảnh 17 Pháo hoa mừng năm mới ở Mắt London, hay còn gọi là Vòng quay Thiên niên kỷ. Ảnh: AP.
Nước Anh vừa bước sang năm mới 2019 (7h giờ Việt Nam) với màn trình diễn pháo hoa rực rỡ tại thủ đô London. Đây cũng là màn trình diễn pháo hoa hàng năm lớn nhất châu Âu với 8 tấn pháo hoa được sử dụng.

Hơn 10.000 người đã đổ ra các đường phố ở thủ đô London để đón năm mới. Người dân cũng tập trung tại Tháp đồng hồ Big Ben để đếm ngược thời khắc bước sang năm 2019.

Đại tiệc pháo hoa rực rỡ đón năm mới 2019 trên khắp thế giới - ảnh 18 Tại Đại lộ Champs-Élysées và khu vực chung quanh, khoảng 300 nghìn người đã có mặt để đón năm mới với màn trình diễn âm thanh, ánh sáng và pháo hoa trên Khải Hoàn Môn. Ảnh EPA
Đại tiệc pháo hoa rực rỡ đón năm mới 2019 trên khắp thế giới - ảnh 19 Ảnh EPA
Đại tiệc pháo hoa rực rỡ đón năm mới 2019 trên khắp thế giới - ảnh 20 Khải Hoàn Môn trong lễ mừng năm mới trên đại lộ Champs Elysees, ở Paris. Ảnh: AP

Đại tiệc pháo hoa rực rỡ đón năm mới 2019 trên khắp thế giới - ảnh 21 Pháo hoa nổ trên bầu trời điện Kremlin trong lễ mừng năm mới ở Moscow, Nga. Ảnh: Reuters 
Đại tiệc pháo hoa rực rỡ đón năm mới 2019 trên khắp thế giới - ảnh 22 Pháo hoa chào đón năm mới tại Quảng trường Đỏ, Moskva, Nga. Ảnh: Tass.

Đại tiệc pháo hoa rực rỡ đón năm mới 2019 trên khắp thế giới - ảnh 23 Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: TASS.
Trong bài phát biểu trên truyền hình Nga ngay trước giao thừa, Tổng thống Nga Vladimir Putin kêu gọi người Nga dựa vào chính mình: "Chúng ta chỉ có thể đạt được những kết quả tích cực thông qua nỗ lực của chính mình và làm tốt công việc theo nhóm"
Ông chủ Điện Kremlin nói rằng Nga cần khai thác các nguồn lực trong nước để đạt được mục tiêu hàng đầu là nâng cao chất lượng cuộc sống bởi "sẽ không có ai giúp đỡ". Điều này dường như ám chỉ căng thẳng vẫn đang tiếp diễn giữa Moskva và phương Tây.
Đại tiệc pháo hoa rực rỡ đón năm mới 2019 trên khắp thế giới - ảnh 24 Pháo hoa ở Vladivostok, Nga lúc giao thừa. Ảnh: Reuters.
Được biết, lãnh thổ Nga trải dài trên 11 múi giờ, khiến nhiều khu vực đón mừng năm mới ở những thời điểm khác nhau.

Trong khi đó tại Nga, không khí mừng năm mới cũng bị ảnh hưởng bởi vụ nổ khí ga tại tòa chung cư ở thành phố Magnitogorsk hôm 31/12, khiến ít nhất 4 người thiệt mạng. Tổng thống Putin đã tới hiện trường để giám sát hoạt động giải cứu.

Đại tiệc pháo hoa rực rỡ đón năm mới 2019 trên khắp thế giới - ảnh 25 Một trong hai bé sơ sinh đầu tiên của thế giới trong năm 2019. Ảnh: UNICEF.

Một bé trai và một bé gái được sinh lúc 0h ngày 1/1 (18h ngày 31/12 giờ Hà Nội) tại bệnh viện do Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF) tài trợ tại thủ đô Suva của quốc đảo Fiji, trở thành những bé sơ sinh đầu tiên được sinh ra trên thế giới trong năm 2019.
Tiếp tục cập nhật...

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng