Đại tướng Kim Jong Un được bầu làm Bí thư thứ nhất

TPO – Hãng thông tấn Triều Tiên KCNA cho hay, Đại tướng Kim Jong-un, đã được bầu làm Bí thư thứ nhất Đảng Lao động Triều Tiên (WPK) tại hội nghị đảng diễn ra ngày 11-4.

Đại tướng Kim Jong Un được bầu làm Bí thư thứ nhất

Ông Kim Jong Un được bầu vào vị trí này tại Hội nghị chính trị đặc biệt lần thứ 4 của WPK diễn ra ở thủ đô Bình Nhưỡng. KCNA cho hay, ‘sự lựa chọn này phản ánh sự nhất trí của tất cả các đảng viên Đảng Lao động Triều Tiên, và toàn thể nhân dân Triều Tiên

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đều nhất trí suy tôn cố lãnh đạo Kim Jong-Il là tổng bí thư "vĩnh viễn" của Đảng Lao động Triều Tiên. Trước đây, cố Chủ tịch Kim Nhật Thành, cha ông Kim Jong-Il, từng được suy tôn là "Chủ tịch vĩnh viễn" sau khi qua đời vào năm 1994.

Các đại biểu tham gia hội nghị WPK lần thứ 4 này cũng tuyên thệ sẽ thực hiện theo lời chỉ dạy của ông Kim Jong Il và sự lãnh đạo của Kim Jong Un để thúc đẩy sự phát triển của đất nước.

Đại hội Đảng Lao động Triều Tiên lần này diễn ra trong bối cảnh Triều Tiên đang nô nức tổ chức lễ kỉ niệm 100 năm ngày sinh của cố Chủ tịch Kim Nhật Thành. Triều Tiên cũng gây căng thẳng trong cộng đồng quốc tế khi chuẩn bị tiến hành vụ phóng vệ tinh, mà theo các nước phương Tây là động thái nhằm “che giấu các vụ thử tên lửa.

Nhiều thông tin còn cho rằng Triều Tiên đang bí mật tiến hành vụ thử hạt nhân dưới lòng đất.

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá