Đại tướng Võ Nguyên Giáp và ba lần xuất hiện trên trang bìa tạp chí Time

TPO-Trong rất nhiều tờ báo quốc tế viết về Đại tướng Võ Nguyên Giáp, tạp chí Thời đại-Time của Mỹ đã ba lần lấy hình ảnh của Đại tướng làm trang bìa.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp và ba lần xuất hiện trên trang bìa tạp chí Time

> Ảnh Đại tướng Võ Nguyên Giáp tràn ngập trên báo quốc tế
> Võ Nguyên Giáp: Một trong 21 danh tướng của thế giới
> Báo chí thế giới ca ngợi Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Ba số tạp chí Time sử dụng hình ảnh của Đại tướng Võ Nguyên Giáp là số ra ngày 17/6/1966, số ra ngày 9/2/1968 và số ra tháng 5/1972.

Trong các bài viết về nhân vật trang bìa, tạp chí Time (số ra ngày 17/6/1966) viết: “Tướng Giáp như là một Napoleon Việt Nam”. Câu nói nổi tiếng của Đại tướng Võ Nguyên Giáp là “Đánh là thắng, chỉ đánh khi chắc thắng, nếu không thắng thì không đánh” cũng được tạp chí Time trích dẫn trong số này.

Nói về Đại tướng Võ Nguyên Giáp, tạp chí Time đã mô tả đó là người chỉ huy quân sự xuất sắc, là một nhà anh hùng dân tộc. Đại tướng còn được tạp chí Time gọi là “Napoleon đỏ” chỉ đi dép cao su làm từ lốp xe để kéo pháo và đè bẹp quân đội Pháp tại chiến dịch Điện Biên Phủ 1954.

Tạp chí Time cũng trích dẫn phát biểu của Đại tướng Võ Nguyên Giáp vào năm 2004 rằng: “Bất cứ lực lượng nào có ý đồ hòng chiếm quốc gia khác chắc chắn sẽ đối mặt với sự thất bại”.

Tạp chí Time cũng viết rằng, trong số các quan chức cấp cao nước ngoài, Đại tướng Võ Nguyên Giáp là người bạn của nhà cách mạng Cuba Fidel Castro và một số nhà cách mạng khác trên thế giới.

Tạp chí Time cũng nhắc lại câu nói của Đại tướng Võ Nguyên Giáp hồi năm 2000 rằng: “Chúng ta có thể để lại quá khứ đằng sau nhưng chúng ta hoàn toàn không thể quên điều đó được”.

Nguyễn Thủy
Tổng hợp Time

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng