Đâm chém điên loạn bằng rìu, bốn người chết

TPO - Sáng nay, 14 - 9, bốn người, trong đó có một trẻ em, thiệt mạng khi một người đàn ông dùng rìu đâm chém điên loạn trên đường phố tại miền trung, Trung Quốc.

Đâm chém điên loạn bằng rìu, bốn người chết

Vụ tấn công xảy ra lúc 8 giờ 40 phút sáng nay trên đường thuộc thành phố Gongyi, tỉnh Hà Nam. Thủ phạm là một người nông dân, tên Wang Hongbin, 30 tuổi, bị nghi ngờ mắc bệnh tâm thần.

Nạn nhân của vụ tấn công trên là hai em bé đang độ tuổi chuẩn bị đến trường cùng cha mẹ đang đi trên đường. Một em cùng ba người lớn đã thiệt mạng. Hai người còn lại bị thương nặng và đang được cấp cứu trong bệnh viện.

Từ năm 2010 đến nay, tại nhiều địa phương của Trung Quốc xảy ra nhiều vụ tấn công điên loạn tại trường học, nhà dưỡng lão hay trên đường phố, làm hàng chục người thiệt mạng, nhiều người khác bị thương.

Vụ việc tồi tệ nhất xảy ra tại một nhà trẻ ở phía bắc Trung Quốc hồi tháng năm, làm bảy trẻ em và hai người lớn thiệt mạng.

Còn tháng trước, một công nhân dùng dao tấn công điểm trông giữ trẻ làm tám em bị thương. Thủ phạm sau đó được xác định có vấn đề về thần kinh.

Hiện nay, an ninh xung quanh các cơ sở giáo dục Trung Quốc đã được tăng cường với thêm nhiều nhân viên an ninh.

Linh Huy
Theo AP, THX

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng