Đâm chém vào đám đông ở quảng trường London

TPO - RT hôm 4/8 đưa tin, một kẻ cầm dao đâm chém điên loạn vào đám đông ở quảng trường Russell, London, Anh khiến 1 người thiệt mạng, 6 người bị thương.

Xe cảnh sát tại hiện trường vụ tấn công ở London
Xe cảnh sát tại hiện trường vụ tấn công ở London

Cảnh sát đã bắt giữ nghi phạm và điều tra vụ tấn công theo khả năng hành động khủng bố.

Cảnh sát nhận được cuộc gọi trình báo về vụ tấn công ở quảng trường Russell, Bloomsbury, London vào lúc 10h33 tối ngày 3/8 (theo giờ địa phương). Khi tới hiện trường, cảnh sát phát hiện 6 nạn nhân bị thương, 1 người sau đó đã tử vong vì vết thương quá nặng.

“6 người bị thương, một nạn nhân nữ được cấp cứu ngay tại hiện trường nhưng không qua khỏi”, cảnh sát cho biết.

Cơ quan Cứu hộ London ngay lập tức được cử tới hiện trường, các đơn vị cảnh sát cũng được điều động tới khu vực trên để đảm bảo an ninh.

Cảnh sát cho biết trong một tuyên bố: “Khủng bố là một khả năng đang được điều tra tại thời điểm này. Động cơ vụ tấn công vẫn chưa được rõ".

Trước đó, cảnh sát trưởng London, ông Bernard Hogan-Howe thông báo, lực lượng cảnh sát có vũ trang đã triển khai để tuần tra khắp các đường phố ở London sau hàng loạt các vụ tấn công khủng bố diễn ra ở châu Âu.

“Tôi muốn người dân biết rằng chúng tôi có đủ nguồn lực và chiến thuật để bảo vệ họ”, ông Hogan-Howe nói.

Ông cũng cho biết, số lượng cảnh sát có vũ trang được tăng từ 600 lên 2.800 người.

Thị trưởng London Sadiq Khan cho biết: “Chúng ta sẽ thấy nhiều cảnh sát có vũ trang trên đường phố nhưng không có gì báo động cả. Tất cả cảnh sát của chúng tôi đang làm nhiệm vụ và phối hợp chặt chẽ với cộng đồng để ngăn chặn bất cứ vụ tấn công nào”.

Theo RT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá