DMCA.com Protection Status

Đám cưới 11 ngày của hoàng tử Brunei

Lễ cưới hoàng tử út của Quốc vương Brunei diễn ra trong 11 ngày, bắt đầu từ 5/4 tại cung điện hoàng gia ở thủ đô Bandar Seri Begawan. Chú rể mặc quân phục, cổ áo nạm kim cương. Cô dâu mặc áo dài tím, thêu chỉ bạc. Lễ cưới sẽ kết thúc vào 15/4, bằng nghi thức cầu nguyện và tạ ơn.

Đám cưới 11 ngày của hoàng tử Brunei - ảnh 1 Bên ngoài cung điện Nurul Iman treo ảnh Hoàng tử Abdul Malik, 31 tuổi và cô dâu Dayangku Raabi’atul ‘Adawiyyah Pengiran Haji Bolkiah, 22 tuổi. Theo Metro, cung điện Nurul Iman có 1.788 phòng, 5 hồ bơi lớn, 257 phòng tắm và 110 ga ra ô tô.
Đám cưới 11 ngày của hoàng tử Brunei - ảnh 2 Hoàng tử Abdul Malik là con thứ 6, con trai út của Quốc vương Brunei Hassanal Bolkiah và Hoàng hậu Saleha. Trong ảnh, cô dâu cầm hoa cưới pha lê, trên người đeo bộ trang sức gồm vương miện, vòng cổ và nhẫn làm bằng ngọc lục bảo kích cỡ lớn.
Đám cưới 11 ngày của hoàng tử Brunei - ảnh 3 Cô dâu và chú rể mặc trang phục truyền thống của người Malay, ngồi trên ngai vàng ở chính điện, thực hiện nghi lễ kết hôn.
Đám cưới 11 ngày của hoàng tử Brunei - ảnh 4 Cô dâu chú rể, cùng tất cả những người có mặt, đang cầu nguyện. Đây là lần đầu tiên hai người xuất hiện cùng nhau kể từ khi lễ ăn hỏi bắt đầu hôm 5/4.
Đám cưới 11 ngày của hoàng tử Brunei - ảnh 5 Cô dâu e thẹn khi được chỉnh sửa lại mạng che mặt và trang sức. Cô là một nhà phân tích dữ liệu và giảng viên công nghệ thông tin.
Đám cưới 11 ngày của hoàng tử Brunei - ảnh 6 Cô dâu đi giày hiệu Christian Louboutin nạm pha lê giá khoảng 3.650 USD, chân đeo lắc vàng.
Đám cưới 11 ngày của hoàng tử Brunei - ảnh 7 Những người tham dự lễ cưới, ngoài thành viên hoàng tộc, còn có nhiều quan chức và quý tộc nước ngoài. Trong ảnh là bà Ragad Kurdi Taib, vợ của cựu bộ trưởng bang Sarawak, Malaysia (trái) và Hoàng tử vương quốc Arab Saudi (phải).
Đám cưới 11 ngày của hoàng tử Brunei - ảnh 8 Quốc vương Brunei cầm tay con trai đặt lên vương miện, ban phước cho cô dâu.
Đám cưới 11 ngày của hoàng tử Brunei - ảnh 9 Đôi vợ chồng trẻ chụp ảnh cùng thành viên gia đình. Hoàng hậu Saleha (thứ hai từ phải vào), cùng hai thành viên hoàng tộc khác. Bà Saleha là vợ thứ ba của Quốc vương Brunei, một trong những người giàu nhất thế giới. Hai người kết hôn năm 1965. Quốc vương có tất cả 5 con trai và 7 con gái.
Đám cưới 11 ngày của hoàng tử Brunei - ảnh 10 Phòng tiệc có sức chứa 5.000 khách. Lễ ăn hỏi bắt đầu hôm 5/4, theo đó, đại diện của chú rể sẽ gặp mặt gia đình cô dâu, bày tỏ ước nguyện của chú rể, muốn được lấy cô làm vợ.
Đám cưới 11 ngày của hoàng tử Brunei - ảnh 11 Sau lễ ăn hỏi, sẽ là một loạt nghi lễ khác như lễ "thoa bột" và lễ tặng quà. Trong lễ "thoa bột", thành viên hai bên gia đình sẽ xoa bột và dầu thơm vào lòng bàn tay, chúc phúc cho đôi trẻ. Trong ảnh, cô dâu và chú rể thay trang phục khác, tiến vào phòng tiệc.
Đám cưới 11 ngày của hoàng tử Brunei - ảnh 12 Chú rể mặc quân phục, cổ áo nạm kim cương. Cô dâu mặc áo dài tím, thêu chỉ bạc. Lễ cưới sẽ kết thúc vào 15/4, bằng nghi thức cầu nguyện và tạ ơn.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng