Đám cưới đầu tiên ở Raqqa sau ngày giải phóng khỏi IS

TPO - Tại ở Raqqa, Syria, mọi người hân hoan nhảy múa cùng nhau trong lễ cưới của một cặp đôi trẻ, điều mà vài tuần trước đây, người dân không dám mơ đến vì không biết sống chết lúc nào giữa vòng vây IS.

Đám cưới đầu tiên ở Raqqa sau ngày giải phóng khỏi IS - ảnh 1 Đám cưới của Ahmad và Heba được tổ chức hôm thứ sáu ở Jazra, khu phố phía tây Raqqa, nơi đầu tiên được giải phóng khỏi Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng trong thành phố bởi Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do Mỹ hậu thuẫn vào ngày 17/10. Trong ảnh, cô dâu đang được các trưởng bối đưa đến nhà chú rể.
Đám cưới đầu tiên ở Raqqa sau ngày giải phóng khỏi IS - ảnh 2 Lần đầu tiên kể từ khi thành phố bị IS chiếm đóng vào cuối năm 2014, màu trắng váy cưới xuất hiện trong Raqqa. Trước đó, người dân địa phương không được phép mặc gì ngoài quần áo màu đen theo lệnh của khủng bố.
Đám cưới đầu tiên ở Raqqa sau ngày giải phóng khỏi IS - ảnh 3 Chú rể Ahmad (18 tuổi, ở giữa) được phục vụ nước uống trước khi tiến hành nghi lễ thắt nút theo truyền thống trong đám cưới.
Đám cưới đầu tiên ở Raqqa sau ngày giải phóng khỏi IS - ảnh 4 Mọi người dùng điện thoại để ghi lại khoảnh khắc đáng nhớ này.
Đám cưới đầu tiên ở Raqqa sau ngày giải phóng khỏi IS - ảnh 5 Trẻ em mặc trang phục sặc sỡ, vỗ tay theo điệu nhạc, điều mà các em không dám tưởng tưởng vào vài tuần trước.
Đám cưới đầu tiên ở Raqqa sau ngày giải phóng khỏi IS - ảnh 6 Cô dâu nổi bật trong chiếc váy cưới trắng tinh khôi. Khi còn bị IS kiểm soát, phụ nữ Raqqa không được phép lộ mặt, phải trùm kín từ trên xuống dưới bằng trang phục đen.
Đám cưới đầu tiên ở Raqqa sau ngày giải phóng khỏi IS - ảnh 7 Mọi người đều hân hoan nhảy múa sau nhiều năm không biết đến âm nhạc.
Đám cưới đầu tiên ở Raqqa sau ngày giải phóng khỏi IS - ảnh 8 Mọi người cùng nhau nhảy điệu Dabke, điệu múa truyền thống của vùng Levant (khu vực rộng lớn ở phía Đông Địa Trung Hải).
Đám cưới đầu tiên ở Raqqa sau ngày giải phóng khỏi IS - ảnh 9
Đám cưới đầu tiên ở Raqqa sau ngày giải phóng khỏi IS - ảnh 10 Niềm vui hiện rõ trên gương mặt của mỗi người. Họ đang tận hưởng cuộc sống sau những ngày đen tối.
Đám cưới đầu tiên ở Raqqa sau ngày giải phóng khỏi IS - ảnh 11 Họ gác tạm những nỗi lo hậu chiến tranh như thành phố bị phá hủy nặng nề và còn nhiều bom ẩn dưới đất, để cùng chia vui với đôi trẻ.
Đám cưới đầu tiên ở Raqqa sau ngày giải phóng khỏi IS - ảnh 12  Đây không chỉ là đám cưới, mà còn đại diện cho sự khởi đầu mới cho toàn bộ người dân Raqqa.
Đám cưới đầu tiên ở Raqqa sau ngày giải phóng khỏi IS - ảnh 13 Khi còn bị IS kiểm soát, việc nam và nữ cùng nhau nhảy múa bị cấm triệt để.
Đám cưới đầu tiên ở Raqqa sau ngày giải phóng khỏi IS - ảnh 14
Đám cưới đầu tiên ở Raqqa sau ngày giải phóng khỏi IS - ảnh 15 Nhiều người cho biết, họ đã chờ đợi rất lâu cho giây phút này.
Đám cưới đầu tiên ở Raqqa sau ngày giải phóng khỏi IS - ảnh 16 "Raqqa sẽ được hạnh phúc một lần nữa", một người chia sẻ.

Theo Daily Mail

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng