Đám cưới đồng tính đầu tiên tại căn cứ quân sự

TPO- Hai người đàn ông đã trở thành cặp đôi đồng tính đầu tiên được tổ chức đám cưới tại căn cứ quân sự McGuire-Dix-Lakehurst ở New Jersey, Mỹ.

Anh Erwynn Umali và Will Behrens hạnh phúc trong đám cưới
Anh Erwynn Umali và Will Behrens hạnh phúc trong đám cưới

Trung sỹ Erwynn Umali và Will Behrens, kết hôn ngày 23-6 tại căn cứ nơi anh Umali, thuộc lực lượng không quân, đóng quân. Quyết định kết hôn được đưa ra sau khi luật giữ bí mật đồng tính bị bãi bỏ 9 tháng trước.

“Chúng tôi xin ý kiến về việc tổ chức đám cưới tại căn cứ, và họ rất cởi mở về vấn đề này nhưng cũng hơi ngần ngại bởi sự việc chưa từng có tiền lệ. Chúng tôi không gặp phải bất cứ phản đối nào từ phía căn cứ hay từ cấp trên. Họ chỉ bảo với chúng tôi rằng hãy cứ kiên nhẫn bởi đây là lần đầu tiên diễn ra sự kiện này”, anh Umali cho biết trên Facebook.

Sau khi luật giữ bí mật đồng tính bị bãi bỏ, cả hai người đàn ông cho biết họ nhận được nhiều những phản ứng tích cực khi họ công khai mối quan hệ với đồng nghiệp của anh Umali tại căn cứ quân sự.

Khoảng 150 người gồm bạn bè và người thân đã đến tham dự lễ cưới được tổ chức tại một Nhà thờ Hải quân.

Không phải ai cũng vui vẻ chấp nhận mối quan hệ của cặp đôi này. Cả hai người đều sinh ra và lớn lên trong một gia đình tôn giáo nghiêm ngặt. Cha mẹ của hai anh đều không chấp nhận chuyện con cái mình có quan hệ đồng tính.

Cả Behren và Umali trước đó đều đã kết hôn và có 2 con nhỏ. Vợ con của hai người cũng có mặt trong tiệc cưới.

Anh Umali nói trong hạnh phúc: “Chúng tôi muốn lũ trẻ hiểu rằng hãy luôn thành thật với chính bản thân và yêu hết mình bất kể chuyện gì xảy ra. Chúng tôi là những người chiến thắng bởi lũ trẻ vẫn yêu chúng tôi. Chúng tôi yêu nhau và đó là tất cả những gì mọi người có thể thấy”.

Anh Umali trong bộ quân phục Không Quân và anh Behrens trong bộ tuxedo hạnh phúc trao nhau nụ hôn và điệu nhảy đầu tiên trước mặt bạn bè và gia đình tại Căn cứ McGuire-Dix-Lakehurst.

Tuy đã là vợ chồng hơp pháp nhưng Luật Hôn nhân Quốc phòng Liên Bang (DOMA) cho rằng vì họ là cặp vợ chồng đồng tính nên họ sẽ không có một số quyền giống như các cặp đôi bình thường.

Anh Behrens nói: “Đất nước của chúng tôi vẫn chưa thực sự bình đẳng. Các con của Behrens không được phép sử dụng dịch vụ chăm sóc y tế quân sự của Umali và khi Behrens muốn đến thăm Umali ở căn cứ, anh vẫn cần phải có thẻ ra vào dành cho khách.

Phan Yến
Theo Yahoo

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá