Đám cưới sinh viên siêu tiết kiệm

TP - Ngày 17-5 vừa qua, hai sinh viên năm thứ 4 khoa Ngoại ngữ, ĐH Tây Nam (Trùng Khánh) đã tổ chức lễ cưới chỉ hết 120 tệ (400 ngàn VNĐ). Trương Vu Hoa và bạn gái Lý Tư Kỳ đều là người ngoại tỉnh.

Đám cưới sinh viên siêu tiết kiệm

> Làm “Đám cưới khỏa thân” để tiết kiệm tiền

Để tổ chức được đám cưới, họ chỉ có 120 tệ bạn bè quyên tặng, nhưng rất đông bạn bè, thày cô đã đến chúc phúc. Sau 4 năm yêu nhau, hai người đã quyết định đi đăng ký kết hôn “để bắt đầu cuộc sống lứa đôi và cũng để kỷ niệm ngày tốt nghiệp”.

Lễ cưới diễn ra tại bãi cỏ trong khu rừng nằm kề ký túc xá. Để có được đám cưới này, 31 bạn học mỗi người ủng hộ 5 tệ. Áo váy cô dâu mượn của chị bạn học, phải sửa lại mới vừa; các bạn nữ tự trang điểm cho cô dâu; nhẫn cưới được một bạn học tặng. Bóng bay do các bạn tự thổi.

Lý Tư Kỳ khoe, cô đã bán sách cũ được 100 tệ để sau khi cưới sẽ ra hiệu chụp bức ảnh cưới tử tế. Sau lễ cưới, cả lớp kéo nhau ra quán ăn gần đó theo phương thức chung chi.

Trước đây, việc kết hôn của sinh viên bị nghiêm cấm. Đến ngày 3-8-2007, Uỷ ban kế hoạch hoá gia đình, Bộ Công an và Bộ Giáo dục mới ra văn bản chính thức bãi bỏ việc cấm kết hôn trong trường. Đến tháng 12-2011, ĐH Vũ Hán là trường đầu tiên “nới vòng kim cô”, cho phép sinh viên cao đẳng kết hôn.

Thu Thủy
Theo Sina.com

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng