Đám cưới tập thể cho các góa phụ

TP - Mới đây, tại thành phố Cano ở miền bắc Nigeria đã diễn ra một đám cưới tập thể (ảnh) gồm 100 cặp do chính quyền thành phố tổ chức dành cho các phụ nữ goá bụa hoặc đã ly hôn.

Đám cưới tập thể cho các góa phụ

> ‘Rực lửa’ đám cưới tập thể theo kiểu cổ đại

Mục đích là để giảm bớt số lượng các vụ ly hôn đang ngày càng tăng cũng như để bảo đảm sự ổn định về xã hội và tài chính cho các phụ nữ đơn thân.

Theo nhận định của chính quyền bang, rất nhiều phụ nữ sau khi chồng qua đời hoặc sau khi ly hôn đã phải đầu tắt mặt tối kiếm ăn ngoài đường phố và đó là điều không thể chấp nhận được.

Ngay từ tháng 2 năm nay, đài phát thanh địa phương đã chính thức mời những nam giới còn độc thân tham gia đám cưới tập thể.

Sau đó, Hội đồng thành phố tiến hành tuyển chọn những ứng viên xứng đáng (kể cả kiểm tra xem có mắc HIV hay không) rồi tổ chức cho họ làm quen với các cô dâu tương lai.

Tiền cưới thông thường vẫn do chú rể trả cho gia đình cô dâu thì giờ đây do một doanh nhân địa phương đóng góp. Những nam giới tham gia đám cưới tập thể này chỉ được quyền ly hôn nếu được Hội đồng thành phố cho phép.

Ngọc Thoa
Theo Newsru.com

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng