Đâm điên loạn trên xe buýt, 9 người bị thương

TPO - Cảnh sát Israel cho biết, một người đàn ông Palestine đã đâm ít nhất 9 người bị thương trong cuộc tấn công nhằm vào chiếc xe buýt ở thành phố Tel Aviv sáng 21/1 (giờ địa phương).

Một nạn nhân bị thương. Ảnh:BBC.
Một nạn nhân bị thương. Ảnh:BBC.

BBC dẫn nguồn tin từ cảnh sát cho hay, vụ tấn công xảy ra trên cầu Maariv tại thành phố Tel Aviv. Nghi phạm được xác định là thanh niên 23 tuổi, đến từ thị trấn Tulkarem, Bờ Tây. 

Tên này tấn công cả những người bên trong và ngoài xe buýt khiến ít nhất 9 người bị thương, gồm cả lái xe (3 người đang trong tình trạng nguy kịch).

Sau khi gây án, nghi phạm bỏ trốn khỏi hiện trường, nhưng bị cảnh sát bắn bị thương ở chân và bị bắt giữ.

Cảnh sát miêu tả vụ việc như một cuộc tấn công khủng bố.

Phát ngôn viên cảnh sát Micky Rosenfeld nói trên Twitter rằng, cảnh sát được triển khai thêm tới khu vực để ngăn chặn các cuộc tấn công tiếp theo (nếu có). Cảnh sát cũng phong tỏa con đường quanh cầu Maariv.

Cảnh sát Benny nói thêm: “Chúng tôi thấy một chiếc xe buýt lảng sang một bên rồi sau đó dừng lại khi đèn xanh. Bỗng nhiên, chúng tôi thấy mọi người chạy ra khỏi xe và hét kêu cứu. Ban đầu, chúng tôi bắn chỉ thiên nhưng sau đó thì bắn vào chân nghi phạm”.  

Hồi tháng 11, một binh sỹ Israeli thiệt mạng trong cuộc tấn công bằng dao tại thành phố Tel Aviv trong khi một phụ nữ Israeli bị đâm chết tại Bờ Tây trong một cuộc tấn công tương tự.

Theo BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá