Ấn Độ:

Đám đông tra tấn, dọa thiêu sống một phụ nữ là “phù thủy”

TPO - Một phụ nữ trung niên đã bị đám đông tra tấn tại bang West Bengal, miền đông Ấn Độ vì nghi ngờ hành nghề… phù thủy.

Đám đông tra tấn người phụ nữ bị cáo buộc phù thủy. Ảnh: SBS
Đám đông tra tấn người phụ nữ bị cáo buộc phù thủy. Ảnh: SBS

Đám đông giận dữ cắt tóc của người phụ nữ tên Rupali Mandal, dùng sơn màu đen bôi nhọ mặt người này vào hôm 21/2 vừa qua tại khu vực Malda, West Bengal. Họ còn liên tục đánh đập trước khi trói bà vào một cột đèn.

Những người dân địa phương coi người phụ nữ trung niên trên sử dụng tà thuật. Họ đe dọa sẽ thiêu sống Mandal nếu các nhà chức trách không trục xuất bà ra khỏi khu vực trên.

Bulti Basak, một cư dân cho hay, ‘phù thủy’ Mandal đã gây ra những rắc rối to lớn cho gia đình cô và người dân.

“Chúng tôi coi bà ta là phù thủy vì mang lại điều xấu. Bà ta dừng các phương tiện đang đi trên đường, đặc biệt ngăn mọi người đi khám bác sỹ. Chúng tôi phải cắt tóc, bôi nhọ mặt bà tay để những tai họa trong chúng tôi chết đi. Chúng tôi cũng đã liên lạc với nhà chức trách địa phương, nếu họ không tống khứ bà ta đi thì chúng tôi sẽ thiêu sống bà ta”, Basak nói.

Nhiều phụ nữ bị hành hạ hoặc giết hại tại Ấn Độ, đặc biệt ở các bộ lạc vùng sâu, vùng xa vì cáo buộc phù thủy. Thống kê của chính phủ Ấn Độ cho thấy, năm 2013 có 160 trường hợp giết người liên quan tới phù thủy trong khi năm 2012 là 119 trường hợp.

Theo SBS

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng