Đẫm lệ tưởng niệm nạn nhân vụ rơi máy bay Indonesia

TPO - Hàng trăm người thân của các nạn nhân trong vụ rơi máy bay QZ8501 thuộc hãng hàng không AirAsia, đã tham dự một lễ tưởng niệm đẫm nước mắt.

Người thân ném hoa tưởng nhớ các nạn nhân.
Người thân ném hoa tưởng nhớ các nạn nhân.

Theo Channel News Asia, hôm 28/12, các thân nhân đã tập trung tại trụ sở cảnh sát đông Java tại Surabaya (Indonesia) để cầu nguyện, tưởng nhớ các nạn nhân xấu số.

Trong buổi cầu nguyện, rất nhiều người đã không kìm được nước mắt. Một số người đã chỉ trích hãng hàng không AirAsia (Indonesia).

“Báo cáo của Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia cho thấy, vụ tai nạn có sự bất cẩn của AirAsia. Chúng tôi rất thất vọng và tức giận vì cảm thấy như bị lừa dối bởi AirAsia”, Ebenhaezar Tanaputra, người mất đi 6 người thân trong vụ tai nạn máy bay QZ8501, cho biết.

“Lỗi trong khâu bảo trì cho thấy sự lơ là, thiếu trách nhiệm của AirAsia. Họ nên cho chúng tôi lời xin lỗi chứ đừng chỉ tiếc cho nỗi đau mà chúng tôi phải chịu đựng”, Eka Santoso, một thân nhân khác cho hay.

Vụ tai nạn thảm khốc xảy ra hôm 28/12/2015 với chuyến bay số hiệu QZ8501 của AirAsia. Phi cơ chở 162 người rơi xuống biển Java khiến tất cả đều thiệt mạng khi đang trên hành trình từ Surabaya tới Singapore.

Các nhà chức trách hàng không đang xem xét mở lại tuyến đường bay Surabaya tới Singapore cho hãng AirAsia nếu hãng này chứng minh được đã khắc phục hoàn toàn sai lầm mắc phải trước đó. Đường bay trên bị cấm hoạt động kể từ tháng 1 sau vụ tai nạn.

Theo CNA

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá