Đẫm nước mắt cuộc đoàn tụ của các gia đình Hàn - Triều

Các gia đình ly tán trong chiến tranh giữa hai miền Triều Tiên không kìm được nước mắt và ôm nhau thật chặt trong cuộc đoàn tụ hiếm hoi ngày 20/10.

Đẫm nước mắt cuộc đoàn tụ của các gia đình Hàn - Triều - ảnh 1 Cụ ông Min Ho-shik, 84 tuổi, sống tại Hàn Quốc, ôm em gái Min Un Sik trong cuộc hội ngộ giữa hai miền Nam - Bắc diễn ra tại Triều Tiên hôm 20/10. 
Đẫm nước mắt cuộc đoàn tụ của các gia đình Hàn - Triều - ảnh 2 Ông Kim Bock Rack khóc và siết chặt bàn tay của người em gái Kim Jeon Soon đang sống tại Triều Tiên. Đây là cuộc đoàn tụ mới nhất của các gia đình ly tán kể từ tháng 2/2014.
Đẫm nước mắt cuộc đoàn tụ của các gia đình Hàn - Triều - ảnh 3 Nhà báo vây quanh đôi vợ chồng già Lee Soon-kyu, 85 tuổi, và Oh Se In, 83 tuổi. Bà Oh nghiêng đầu xúc động ngắm chồng trong bộ trang phục bảnh bao sau nhiều năm xa cách.
Đẫm nước mắt cuộc đoàn tụ của các gia đình Hàn - Triều - ảnh 4 Buổi hội ngộ diễn ra tại khu nghỉ dưỡng núi Kim Cương của Triều Tiên. Các gia đình đều chuẩn bị những vật dụng cần thiết như thuốc men, áo khoác và tiền để làm quà tặng.
Đẫm nước mắt cuộc đoàn tụ của các gia đình Hàn - Triều - ảnh 5 Cụ ông Chae Hun Sik, 88 tuổi, ôm người thân Chae Hee-yang đang sống ở Hàn Quốc. Hầu hết những người dự buổi đoàn tụ Hàn - Triều đều trên 80 tuổi và đây có lẽ là cơ hội cuối cùng của họ để gặp người thân.
Đẫm nước mắt cuộc đoàn tụ của các gia đình Hàn - Triều - ảnh 6 Bà Lee Jin Goo không kìm được nước mắt bởi sau rất nhiều năm mới gặp anh trai Lee Yong Goo đang sống ở miền bắc. 
Đẫm nước mắt cuộc đoàn tụ của các gia đình Hàn - Triều - ảnh 7 Bà Lee Jeong Suk hôn lên má người cha 88 tuổi, Ri Hung Jong. Cuộc đoàn tụ lần này là kết quả của một thỏa thuận hồi tháng 8, sau một loạt xung đột diễn ra giữa hai miền bán đảo Triều Tiên.

Theo Zing

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá