Myanmar

Đắm phà chở sinh viên, hơn 100 người chết và mất tích

TPO - Một chiếc phà chở gần 300 người vừa bị đắm ở sông Chindwin, khu vực Sagaing, Myanmar, khiến hơn 100 hành khách tử vong và mất tích.

Nơi xảy ra vụ tai nạn phà ở Myanmar.
Nơi xảy ra vụ tai nạn phà ở Myanmar.

Vụ tai nạn thảm khốc xảy ra vào hôm 15/10. Cho đến sáng nay, 17/10, lực lượng cứu hộ đã cứu được 154 người. Cơ quan chức năng cho biết, số người chết có thể lên đến con số 100 bởi còn nhiều người vẫn đang mất tích.

AFP dẫn lời Giám đốc cơ quan cứu trợ địa phương, ông Sa Willy Frient cho biết: “Cho đến nay, chúng tôi đã vớt được 14 thi thể. Công tác nhận dạng nạn nhân đang được tiến hành. Hành khách trên phà chủ yếu là sinh viên đại học và giáo viên, một số khác là bác sỹ”.

Ông cũng ước tính con phà chở theo gần 300 người, quá hơn 100 người so với sức chứa của nó.

Bốn nhân viên của phà đã bị bắt giữ, ông Frient cho biết thêm. Chính quyền đang truy tìm một nhân viên khác cùng chủ phà.

Một nạn nhân là cô Hnin Lei Yee, giáo viên 27 tuổi, có mặt trên chuyến phà định mệnh cùng cả gia đình cho biết, con gái mới 1 tuổi của cô đã thiệt mạng còn số phận chồng cô giờ chưa biết ra sao.

Cô đau đớn kể lại: “Mọi thứ diễn ra quá nhanh. Cửa sổ gần tôi mở nên tôi có cơ hội thoát ra khỏi con phà. Tôi không biết bơi nên tôi phải bám vào một tấm nhựa và cuối cùng các nhân viên cứu hộ tới. Sáng ngày hôm sau, tôi nghe tin có một bé gái tử vong trong bệnh viện và tôi tức tốc chạy vào đó. Tôi nhìn thấy con gái tôi…”. Cô bật khóc  nức nở.

Theo AFP

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng