Đắm phà Hàn Quốc: Nhiều thi thể nắm chặt tay nhau

TP - Trong số hàng trăm học sinh trung học mắc kẹt trong chiếc phà đắm, thợ lặn vừa tìm thấy thi thể một cô bé và một cậu bé trong tình trạng sát bên nhau do hai em buộc dây áo phao cứu hộ vào nhau, có lẽ vì không muốn bị dòng nước tách rời.

Đắm phà Hàn Quốc: Nhiều thi thể nắm chặt tay nhau

Tuy nhiên, thợ lặn đã phải tách bộ đôi ra vì không thể đưa hai thi thể lên cùng lúc. “Tôi đã bật khóc khi thấy rằng họ không muốn rời nhau”, người thợ lặn nói với báo Kyunhyang Shinmun hôm 24/4.

Các thợ lặn nói rằng, nhiều thi thể nắm chặt tay giống như bào thai để giữ ấm. Thi thể của cậu bé, người gọi cứu hộ đầu tiên khi chiếc phà đang chìm, đã được đưa lên bờ. Tính đến tối qua, 175 thi thể đã được vớt lên, 127 người vẫn mất tích, Yonhap đưa tin.

Trường học có nhiều học sinh thiệt mạng trong vụ chìm phà đã mở cửa trở lại hôm 24/4, với nhiều bó hoa kèm ảnh của mỗi nạn nhân được đặt trên bàn. Gần 240 học sinh và giáo viên của trường này đã chết hoặc được cho là đã chết. Trong những lớp học có người thiệt mạng, học sinh viết nhiều thông điệp trên bàn, bảng và cửa sổ để tưởng nhớ.

Hôm qua, một thành viên thủy thủ đoàn nói rằng, cô và 6 đồng nghiệp “nhận lệnh” phải bỏ phà. Cô nói như vậy với các phóng viên khi đang trên đường từ tòa án về nơi tạm giam.

Một thành viên khác của thủy thủ đoàn được hỏi rằng liệu thủy thủ đoàn có thảo luận gì về việc cố gắng cứu các nạn nhân hay không. “Vào lúc đó, chúng tôi đang ở tầng ba, nên ngoại trừ tình hình ở tầng ba, chúng tôi không biết gì về những điều diễn ra ở các tầng khác”, thủy thủ này nói.

Theo BBC, Yonhap

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá